Hà Nội: Kết quả xét nghiệm Covid-19 hơn 10.000 người về từ Đà Nẵng

(Dân trí) - Tính đến cuối giờ chiều nay, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm của hơn 10.000 người trên địa bàn có tiền sử đi đến Đà Nẵng.

Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, các lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát và lấy mẫu xét nghiệm cho 10.190 người dân có tiền sử đi đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 - 14/5.

Kết quả, 3.296 mẫu do CDC Hà Nội thực hiện và 6.894 mẫu do các bệnh viện thực hiện đều âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã ra công văn yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn.

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm Covid-19 hơn 10.000 người về từ Đà Nẵng - 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Đồng thời, yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Sở Y tế Hà Nội cũng vừa có văn bản khẩn chỉ đạo 4 bệnh viện là Bắc Thăng Long, Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông thực hiện việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng.

Các bệnh viện thực hiện theo phương án đã xây dựng, đảm bảo đủ nhân lực, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nhân Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Bố trí khu sinh hoạt cho nhân viên y tế và khu phụ trợ khác đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn cho nhân viên y tế, phòng tránh lây nhiễm chéo…

Tin liên quan
Đang được quan tâm