Thứ tư, 09/06/2021 - 20:51

Hà Nội: Đỡ đẻ thành công sản phụ mắc Covid-19

Dân trí

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương (Hà Nội) đã đỡ đẻ thành công cho một bệnh nhân Covid-19 20 tuổi có địa chỉ tại Bắc Giang.

Theo thông tin từ Khoa Ngoại Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sản phụ này có tên là H.T.K.T. là BN3961, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 17/5, khi thai được 35 tuần tuổi.

Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng 9/6, khi thai bước sang tuần thứ 38, sản phụ T. trở dạ. Ê kíp gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công. Bé gái chào đời khỏe mạnh nặng 2,2 kg.

Hà Nội: Đỡ đẻ thành công sản phụ mắc Covid-19 - 1

Bé gái chào đời khỏe mạnh nặng 2,2 kg.

Hiện tại sức khỏe của 2 mẹ con ổn định. Sản phụ được chuyển lên Khoa Viêm gan để tiếp tục điều trị Covid-19. Em bé được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Bên cạnh đó, tại Khoa Hồi sức tích cực, cũng trong sáng nay có 2 bệnh nhân Covid-19 nặng được nội soi làm chẩn đoán, lấy bệnh phẩm và giải phóng đờm.

Trường hợp đầu tiên là một bệnh nhân viêm phổi bội nhiễm, xẹp 1 bên phổi do nấm aspegillus trên nền bệnh nhân Covid-19 nặng, u lympho.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân covid 19 nặng, suy thận, suy tim đang chạy ECMO.

Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực cho hay: "Nội soi để hút đờm dãi ứ đọng trong phế quản vì có những bệnh nhân viêm phổi nặng phải chạy ECMO cần dùng thuốc liệt cơ nên không ho khạc được, khiến đờm tắc lại trong phế quản. Nội soi giúp hút sạch đờm, giải phóng phế quản để tránh viêm nhiễm và giúp phổi thông khí". Sau khi nội soi, sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định.

Minh Nhật

Ảnh: BVCC

Đáng quan tâm
Mới nhất