1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Nội: Đình chỉ 13 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân

(Dân trí) - Từ đầu năm đến nay, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 95 cơ sở khám chữa bệnh cả công lập và ngoài công lập, xử phạt 31 cơ sở, trong đó có 13 cơ sở bị đình chỉ hoạt động.

Hà Nội: Đình chỉ 13 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân

Sau vụ việc xảy ra tại phòng khám Maria, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động các phòng khám tư. Ảnh: Tiến Nguyên

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện có 35 cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài đăng kí hoạt động. Tuy nhiên trên thực tế thanh kiểm tra thì chỉ 21 cơ sở đã ngừng hoạt động, còn 14 cơ sở đang tiếp tục hoạt động, trong đó có 3 cơ sở y học cổ truyền, 4 phòng khám đa khoa, 4  bệnh viện, 3 phòng khám chuyên khoa có yếu tố nước ngoài, bao gồm nhiều quốc tịch.

 Riêng các cơ sở khám chữa bệnh có bác sĩ Trung Quốc tham gia khám, chữa bệnh thì có 3 phòng y học cổ truyền, hai phòng khám đa khoa và hai bệnh viện

Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế đã kiểm tra 32 lượt cơ sở, xử phạt 13 cơ sở với số tiền phạt gần 300 triệu đồng. Kết quả cho thấy nhiều cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài tham gia kham chữa bệnh ở cả lĩnh vực Đông y và Tây y đều có hành vi vi phạm Luật khám chữa bệnh, pháp lệnh quảng cáo, khám chữa bệnh không đúng với phạm vi chuyên môn đã được cấp phép, người nước ngoài làm công việc chuyên môn chưa được phép của Sở Y tế, quảng cáo giới thiệu phòng khám không đúng với nội dung đăng ký đã được Sở Y tế phê duyệt, sử dụng dược phẩm chưa được phép của Bộ Y tế cho bệnh nhân. Các trường hợp vi phạm đã được thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động theo đúng quy định.

Tú Anh