Thứ sáu, 07/05/2021 - 19:02

Hà Nội: Chùm ca bệnh Thường Tín tiếp tục lây lan, phát hiện thêm ca bệnh

Dân trí

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn huyện Thường Tín đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo báo cáo của CDC Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là L.Đ.T., nam, 14 tuổi. Bệnh  nhân là F1 và là con của bệnh L.V.C. có địa chỉ tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

Như đã đưa tin, bệnh nhân L.V.C. có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 27/4-29/4. Cùng thời điểm lưu trú tại Đà Nẵng, bệnh nhân đã ở cùng khách sạn với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia của Trung Quốc liên quan đến Yên Bái và Vĩnh Phúc (Khách sạn Mường Thanh, đường Võ Nguyên Giáp).

Covid_1

Hiện tại CDC Hà Nội đang phối hợp với TTYT huyện Thường Tín tiếp tục điều tra truy vết, khoanh vùng xử lý dịch (Ảnh minh họa).

Ngày 29/4, sau khi kết thúc công việc, bệnh nhân quay về Hà Nội trên chuyến bay VJ546. Đến ngày 3/5, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, mỏi mệt, ho nên đã chủ động đi làm xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) vào ngày 4/5 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân tự điều trị tại nhà không đỡ, đến ngày 6/5 tiếp tục đến Bệnh viện Medlatec khám và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay, chùm ca bệnh ở Thường Tín đã ghi nhận tổng cộng 10 bệnh nhân.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp với TTYT huyện Thường Tín tiếp tục điều tra truy vết, khoanh vùng xử lý dịch đồng thời tích cực tuyên truyền khuyến cáo người dân thực hiện khai báo y tế, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn hướng dẫn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch. 0969.082.115-0949.396.115.

Minh Nhật

Đáng quan tâm