Hà Nội: Bé gái 1 tuổi chết do nhiễm chì?

Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến ngày 18/7, cháu Diệp tử vong khi vừa tròn 1 tuổi.

Di ảnh cháu bé xấu số

Di ảnh cháu bé xấu số
 
Thông tin cháu bé Đinh Ngọc Diệp (SN 2011) con gái anh Đinh Thế Nam và chị Đỗ Thị Thúy ở xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ tử vong do uống thuốc cam có nhiễm độc chì đã gây hoang mang dư luận mấy ngày qua.

 

Theo tìm hiểu của PV, trước khi vào bệnh viện điều trị cháu Diệp có triệu chứng biếng ăn, đi ngoài, sốt cao nên mẹ của cháu Diệp đã ra khu chợ Dâu gần nhà mua một liều thuốc cam do anh Thắng ở huyện Thạch Thất bán.

 

Sau khi uống thuốc cam, cháu Diệp ăn bình thường nhưng được mấy ngày thì cháu Diệp bị tiêu chảy cấp và sốt trên 38 độ nên gia đình đã đưa cháu Diệp vào viện, các bác sỹ đã tận tình cứu chữa nhưng đến ngày 18/7, cháu Diệp tử vong khi vừa tròn 1 tuổi. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy cháu Diệp chết do nhiễm chì nặng trên 81%, loại chì có trong thuốc cam.

 

Điều đáng nói ở khu dân cư này rất nhiều người thường xuyên mua thuốc cam của anh Thắng về cho con uống. Sự việc cháu Diệp đã khiến người dân nơi đây ồ ạt đưa con đi bệnh viện kiểm tra. Hiện trong khu dân cư này đã có thêm 2 cháu bé được cấp cứu tại bệnh viện do nhiễm chì nặng từ thuốc cam. Vụ việc đang được cơ quan điều tra tích cực làm rõ.

 

Theo Pháp luật & Xã hội