Thứ hai, 17/04/2017 - 08:11

Hà Nội: Bác sĩ bị đánh bất tỉnh, theo dõi chấn thương sọ não

Dân trí

Nhận được thông tin người nhà bệnh nhi muốn chuyển con đang bị tiêu chảy vi rút đến BV Nhi Trung ương, bác sĩ trưởng kíp trực đã xuống giải thích cho người nhà bệnh nhân. Khi đang xem bệnh án, ông bất ngờ bị bố bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đập vào đầu, bất tỉnh.

BS CKII Vương Trung Kiên, GĐ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất xác nhận sự việc bác sĩ tại bệnh viện mình bị hành hung vào trưa ngày 16/4 tại khoa Nhi. Người bị hành hung là bác sĩ Lê Quang D., Phó khoa Hồi sức cấp cứu, trưởng kíp trực ngày 16/4.


Bác sĩ D. bị người nhà bệnh nhân đánh bất tỉnh (ảnh Vietnamnet)

Bác sĩ D. bị người nhà bệnh nhân đánh bất tỉnh (ảnh Vietnamnet)

Sự việc xảy ra khoảng 12h30 trưa ngày 16/4. Khi nhận được thông tin người nhà bệnh nhi muốn chuyển con đến BV Nhi Trung ương, BS D. đã xuống giải thích cho người nhà bệnh nhân. Và khi đang xem hồ sơ bệnh án, người nhà bệnh nhi bất ngờ dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến ông bất tỉnh.

“Bệnh nhi 10 tháng tuổi nhập viện hôm 13/4, với chẩn đoán tiêu chảy do vi rút. Sau hơn 3 ngày điều trị, bệnh nhi đã ổn định, không còn tiêu chảy. Nhưng sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã cho bệnh nhân chuyển lên tuyến trên theo đề nghị của gia đình” , BS Kiên cho biết.


Bệnh án còn nguyên vết máu của BS D. vì bị người nhà bệnh nhi hành hung, đập cốc thủy tinh vào đầu.

Bệnh án còn nguyên vết máu của BS D. vì bị người nhà bệnh nhi hành hung, đập cốc thủy tinh vào đầu.

Theo BS Kiên, khi nhận được thông tin sự việc, ông chạy xuống khoa thì thấy bác sĩ ngất xỉu, chảy máu nên đã cho cấp cứu ngay tại chỗ.

Trong lúc xảy ra sự cố, người nhà bệnh vẫn vẫn tiếp tục đưa ra nhiều lời hăm dọa nhân viên y tế. Sau khi lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung bác sĩ về trụ sở cơ quan công an.

BS D. sau khi khâu 7 mũi vì chấn thương do cốc thủy tinh đập vào đầu, nằm theo dõi chấn thương sọ não. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh nhưng còn choáng, được cho về nhà theo dõi tiếp.

Tú Anh