Hà Nam: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - Chiều 25/5, Hà Nam ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một trường hợp là cán bộ tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại ổ dịch thôn Phú Đa, xã Công Lý.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, chiều 25/5, Hà Nam ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp gồm bệnh nhân là nam, là cán bộ tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại ổ dịch thôn Phú Đa, xã Công Lý. Bệnh nhân được cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam từ ngày 17/5, sau khi tiếp xúc với bệnh nhân BN 4157.

Hà Nam: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Trường hợp bệnh nhân nữ, có liên quan dịch tễ với các ca bệnh BN4224, BN4225 và BN4374. Bệnh nhân được cách ly tập trung tại huyện Lý Nhân kể từ ngày 17/5, khi 2 ca bệnh BN4224, BN 4225 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày, CDC Hà Nam nhận được thông báo kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam về 1 trường hợp nữ bệnh nhi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được cách ly tập trung cùng bố mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam từ ngày 17/5, sau khi bà nội của bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước ngày cách ly, bệnh nhân không đến lớp và ở nhà cùng gia đình nên không có sự lây nhiễm cho các bạn cùng lớp.

Hà Nam: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Cán bộ CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn xã Công Lý.

Ngày 24/5, bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi được Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam công bố kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Như vậy, đến nay Hà Nam có 38 bệnh nhân, trong đó có 18 bệnh nhân được ghi nhận có liên quan đến ổ dịch xã Công Lý, huyện Lý Nhân. Đến nay, đã có 8 người được xác định khỏi bệnh và trở về tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại địa phương.