Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới:

Giảm tải nhờ tòa nhà kỹ thuật cao hàng trăm giường bệnh

(Dân trí) - Ngày 24/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành tòa nhà Kỹ thuật nghiệp vụ cao. Đến dự và cắt băng khánh thành có bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh Quảng Bình.

Lễ khánh thành tòa nhà kỷ thuật nghiệp vụ cao Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Tòa nhà Kỹ thuật nghiệp vụ cao có thiết kế 7 tầng, thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, mở rộng bệnh viện được khởi công xây dựng từ ngày 5/10/2010, với tổng mức đầu tư xây lắp và trang thiết bị từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ trên 450 tỷ đồng. Công trình được thiết kế có công năng phù hợp với tổng diện tích 17.600m2. Tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ có cơ cấu 160 giường điều trị nội trú, với công suất phục vụ khám chữa bệnh 700 – 800 lượt/ngày

Tòa nhà Kỹ thuật nghiệp vụ cao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới
Tòa nhà Kỹ thuật nghiệp vụ cao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá đây là một tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ cao với cơ sở hạ tầng được thiết kế hợp lý, với các phòng mổ rộng rãi, các phòng thí nghiệm đạt chuẩn, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, các máy móc thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại theo quy chuẩn hội nhập của khu vực và quốc tế. Đây là tin vui cho bà con tỉnh Quảng Bình cũng như các tỉnh lân cận, giúp người dân có được một cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao, giúp bớt phiền hà cũng như vất vả của người dân.

Lễ cắt băng khánh thành tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật cao,Bbệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới
Lễ cắt băng khánh thành tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật cao,Bbệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Sự ra đời của tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ góp phần đáng kể trong việc giảm bớt gánh nặng quá tải bệnh nhân cho khu nhà điều trị nội trú và khu khám bệnh đã nhiều năm của bệnh viện. Với việc đưa vào sử dụng khu nhà kỹ thuật nghiệp vụ 7 tầng là một bước ngoặt quan trọng của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, trong bệnh viện, là động lực thúc đẩy đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện
Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện

Công trình này ra đời mang lại cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới một diện mạo mới với cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị hiện đại, đồng bộ cao cấp. Kết quả này, mở ra một trang mới cho bệnh viện trên hành trình phát triển, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các dịch vụ y tế có chất lượng cao, trở thành điểm đến đáng tin cậy của người dân.

Tiến Thành