1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại phòng làm việc

Minh Anh

(Dân trí) - GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) vừa đột ngột qua đời vào chiều 31/1 tại cơ quan.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an cũng đã có mặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương để làm rõ sự việc.

GS.TS Lê Thanh Hải sinh năm 1961, quê gốc ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 2003, ông được cấp bằng tiến sĩ chuyên ngành nhi khoa do Đại học Y Hà Nội cấp. Năm 2010, ông được phong hàm phó giáo sư và đến năm 2018 được phong giáo sư.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại phòng làm việc - 1

GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Tiến Tuấn

Tháng 4/2013, ông được Bộ Y tế bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Tháng 4/2018, ông được bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc và đảm đương vị trí lãnh đạo bệnh viện từ đó đến nay. Năm 2017 được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương có gần 2.000 cán bộ, nhân viên với gần 2.000 giường bệnh, là một trong những bệnh viện lớn nhất nước. Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối trong hệ thống nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phải tiếp nhận và xử trí trẻ bệnh có bệnh lý nhi khoa thông thường nhưng ở mức độ nặng và rất nặng, vừa phải tổ chức chăm sóc, điều trị cho rất nhiều trẻ mắc bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh phức tạp. Chính vì vậy, có đến 30% trẻ bệnh trong bệnh viện phải điều trị và chăm sóc tích cực hàng ngày. 

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện duy nhất của Việt Nam được nhân "Giải thưởng Vệ sinh tay - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương" năm 2018.

Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 1 triệu lượt trẻ đến khám chữa bệnh. GS Hải là người tâm huyết, tận tụy.