Giảm 11 cm vòng eo chỉ sau 3 tuần với loại sinh tố từ rau - củ - quả

(Dân trí) - Công thức sinh tố từ táo, củ dền và cà rốt là một thức uống giảm cân được ưa chuộng bởi nhiều ngôi sao Hollywood.

Hong Xinai, một người dẫn chương trình Hàn Quốc cũng đã thử nghiệm phương pháp giảm cân bằng loại sinh tố này và chia sẻ kết quả đáng kinh ngạc: Uống 1 ly vào mỗi sáng khi bụng đói, sau 3 tuần liên tục, vòng eo của anh đã giảm 11 cm.

GS Liu Bingyu, khoa Y học Gia đình tại Bệnh viện Seoul (Hàn Quốc) đã chỉ ra trong cuốn sách "ABC Lazy Man Slimming Vegetable Juice" rằng, loại sinh tố này là một cách tốt để giảm cân cho những người lười biếng, không thích tập thể dục và không muốn ăn kiêng.

Giảm 11 cm vòng eo chỉ sau 3 tuần với loại sinh tố từ rau - củ - quả - 1

Từ công thức nguyên bản, cũng có nhiều biến thể được sáng chế ra để phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Với người ghét mùi vị đặc trưng của củ dền có thể dùng bắp cải để thay thế. Những người dễ bị đầy bụng khi ăn táo có thể bỏ táo và thêm chuối trong công thức sinh tố này.

Cả 3 công thức sinh tố này đều đã được chứng minh có thể loại bỏ mỡ bụng và mỡ nội tạng. Không chỉ giúp duy trì cân nặng phù hợp mà dưỡng chất trong sinh tố còn bồi bổ sức khỏe hiệu quả.

Theo quan điểm của chuyên gia dinh dưỡng, với các công thức này, chúng ta không nên tách bỏ bã của nguyên liệu, bởi đây là nguồn cung cấp chất xơ quý giá.

Chất xơ được gọi là chất dinh dưỡng thứ sáu. Nó trương nở với nước trong ruột già, làm tăng nhu động ruột, thúc đẩy nhu động ruột và giảm táo bón. Ngoài ra, chất xơ thuộc nhóm polysaccharid có thể lưu lại lâu trong dạ dày, giúp đường huyết tăng chậm, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. 

Chất xơ đi qua dạ dày sẽ di chuyển vào ruột non, làm cho cholesterol có hại, axit mật và các chất khác được hấp thụ cùng với kim loại nặng hoặc các chất thải cũ và được gửi đến ruột già. Tại ruột già, chất xơ là thức ăn cho men vi sinh đường ruột, giúp hấp thụ nước đồng thời tăng khối lượng phân và đào thải chất độc ra ngoài cơ thể.

Sinh tố táo - củ dền - cà rốt

Giảm 11 cm vòng eo chỉ sau 3 tuần với loại sinh tố từ rau - củ - quả - 2

Sinh tố làm từ táo, củ dền và cà rốt là một loại sinh tố rất giàu chất xơ, vitamin A, β-carrotene, sắt, omega-3 và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài tác dụng giúp eo thon, giảm cân còn có thể cải thiện khả năng miễn dịch, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, bảo vệ mắt và cải thiện tình trạng thiếu máu.

Nguyên liệu: 1 cốc táo, ⅓ cốc củ dền, 1 cốc cà rốt, ½ cốc nước.

Cách làm:

- Rửa táo, củ dền, cà rốt bằng nước sạch.

- Cắt táo, củ dền và cà rốt thành từng miếng.

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay cho đến khi hỗn hợp thành dạng sệt.

Sinh tố táo - bắp cải - cà rốt

Giảm 11 cm vòng eo chỉ sau 3 tuần với loại sinh tố từ rau - củ - quả - 3

Nếu không thích mùi vị của củ dền hoặc những người có dạ dày kém có thể thay thế củ dền bằng bắp cải. Công thức này sẽ có vị dễ uống hơn, dịu hơn đối với dạ dày và ruột, đồng thời vẫn duy trì tác dụng giảm béo.

Nguyên liệu: ½ cốc táo, 1 cốc cà rốt, 1 cốc (hoặc 2 cốc) bắp cải, ½ cốc nước.

Cách làm:

- Rửa táo, cà rốt và bắp cải bằng nước sạch.

- Cắt táo và cà rốt thành từng miếng nhỏ.

- Băm nhỏ bắp cải.

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay cho đến khi hỗn hợp thành dạng sệt.

Sinh tố củ dền - cà rốt - chuối

Giảm 11 cm vòng eo chỉ sau 3 tuần với loại sinh tố từ rau - củ - quả - 4

Công thức này không chỉ giúp giảm cân dễ dàng mà còn giúp xương chắc khỏe, chống chuột rút cơ bắp và giúp tinh thần thư giãn.

Nguyên liệu: nửa quả chuối, 1/4 cốc củ dền, ½ cốc cà rốt, ½ cốc nước.

Cách làm:

- Rửa củ dền và cà rốt bằng nước sạch.

- Cắt củ dền và cà rốt thành từng miếng, chuối lột vỏ và cắt miếng vừa ăn.

- Thêm ½ cốc nước vào hỗn hợp.

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay cho đến khi được hỗn hợp dạng sệt. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm nước cốt chanh tùy theo sở thích cá nhân.

Bài liên quan
Đang được quan tâm