Giải thưởng quý II cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" năm thứ hai

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ban tổ chức Cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" năm thứ 2 công bố những tác phẩm đoạt giải Quý II năm 2020. Đây là các tác phẩm có nhiều cảm xúc, thể hiện khát vọng, tình yêu cuộc sống trên hành trình chiến đấu với ung thư.

Từ hàng trăm tác phẩm dự thi, góp phần truyền cảm hứng giúp lan tỏa khát vọng sống và tạo động lực đến những người bệnh ung thư trên khắp cả nước. Ban tổ chức đã lựa trọn được 5 tác phẩm giàu cảm xúc nhất, thể hiện khát vọng và tình yêu cuộc sống mãnh liệt nhất để trao tặng giải thưởng Quý II Cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" năm thứ 2.

Cuộc thi do Báo điện tử Dân trí và Công ty CP Dược phẩm GoldHealth Việt Nam (GHV) tổ chức là nơi dành cho bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân, cộng đồng, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên đang công tác trong ngành y tế, đặc biệt là tại các khoa, bệnh viện ung bướu trên toàn quốc mang tới những câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng chiến đấu với ung thư.

Ban giám khảo ấn tượng với bài viết của tác giả Đinh Đức Long có mẹ bị ung thư phổi. Tác giả kể lại chi tiết quá trình mình đồng hành cùng mẹ chiến đấu với bệnh như thế nào, từ việc gặp gỡ các bác sĩ chuyên khoa đến việc tìm hiểu dinh dưỡng để mẹ có sức khỏe chống chọi với bệnh. Qua nhiều câu chuyện và tình huống thực tế tác giả cho biết nếu chọn phương án phẫu thuật thì mẹ anh có cơ hội kéo dài sự sống nhưng chắc chắn tác dụng phụ sẽ làm mẹ tôi suy giảm sức khỏe. Cuối cùng tác giả cũng đã tìm được phương pháp phù hợp nhất, đến nay đã bước sang năm thứ tư kể từ ngày mẹ anh phát hiện ra bệnh ung thư phổi.

Giải thưởng quý II cuộc thi viết Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm thứ hai - 1
Các tác phẩm đạt giải quý II cuộc thi viết

Tác giả Vũ Nguyên - một chàng thi sĩ khuyết tật bẩm sinh dự thi bằng một bài thơ rất ý nghĩa, đó là bài thơ "Cùng nhau chiến thắng" - tác giả Vũ Nguyên muốn nhắn gửi ý nghĩa của cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" đến với cộng đồng người bệnh ung thư cùng thông điệp hãy mạnh mẽ cùng nhau chiến thắng ung thư.

Sau nhiều vòng bình chọn và chấm điểm từ Ban giám khảo gồm các Nhà văn, đại diện báo điện tử Dân trí và Công ty CP Dược phẩm GoldHealth Việt Nam. Ban tổ chức xin công bố danh sách 5 tác phẩm đạt giải quý II (tháng 10,11,12), mỗi giải thưởng là 5 hộp sản phẩm GHV KSOL/GENK STF:

1. Ung thư không hề đáng sợ

Tác giả: Trần Thị Mai Hoa

Link bài: https://songnhunhungdoahoa.vn/bai-du-thi/ung-thu-khong-he-dang-so

2. Cùng nhau chiến thắng

Tác giả: Vũ Nguyên

Link bài: https://songnhunhungdoahoa.vn/bai-du-thi/cung-nhau-chien-thang

3. Hãy luôn mỉm cười và biết ơn

Tác giả: Đoàn Thị Thoan

Link bài: https://songnhunhungdoahoa.vn/bai-du-thi/hay-luon-mim-cuoi-va-biet-on

4. Hãy sống vui, sống khỏe để chiến thắng ung thư

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thư

Link bài: https://songnhunhungdoahoa.vn/bai-du-thi/hay-song-vui-song-khoe-de-chien-thang-ung-thu

5. Thương mẹ

Tác giả: Đinh Đức Long

Link bài: https://songnhunhungdoahoa.vn/bai-du-thi/thuong-me

Cuộc thi "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" diễn ra từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 31/12/2020. Cơ cấu giải thưởng chung cuộc gồm:

- Một giải Nhất trị giá 25,4 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng tiền mặt và ba tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

- Một giải Nhì trị giá 16,6 triệu đồng, trong đó 3 triệu tiền mặt và hai tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

- Hai giải Ba trị giá 7,8 triệu đồng, trong đó có 1 triệu tiền mặt và một tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

- 20 giải Khuyến khích trị giá 3,9 triệu đồng, trong đó 500.000 đồng tiền mặt và 5 hộp sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

Thông tin chi tiết liên hệ Ban tổ chức cuộc thi:

Email: songnhunhungdoahoa.ghv@gmail.com.

Điện thoại: 0866 206 808 (zalo/viber).

Hãy dành cho bệnh nhân ung thư những điều tốt đẹp nhất bởi họ đã và đang sống, chiến đấu với căn bệnh đáng sợ này bằng cả sức mạnh phi thường và tình yêu cuộc sống vô bờ. Đó là mục đích mà cuộc thi "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" hướng tới với mong muốn lưu giữ lại những câu chuyện chân thực, những sẻ chia xúc động, những niềm vui cùng nỗi buồn, tâm tư cùng khát vọng của người bệnh cùng những người xung quanh trong suốt quá trình họ phải đối mặt với căn bệnh này.