Thứ hai, 04/11/2019 - 08:00

Giải thường AWARD 1000 vinh danh bác sĩ nhãn khoa Việt Nam tại hội nghị quốc tế

Dân trí

Giải thưởng AWARD 1000 được trao cho Bác sĩ Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản ghi nhận nỗ lực và kinh nghiệm của bác sĩ cũng như Bệnh viện trong điều trị tật khúc xạ bằng phẫu thuật Phakic ICL.

Ngày 12/9/2019 tại Hội nghị chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL quốc tế thường niên lần thứ 16 được tổ chức tại Paris - Pháp, Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt Nhật Bản đã vinh dự nhận được Giải thưởng AWARD 1000 - Giải thưởng dành cho các phẫu thuật viên có số ca phẫu thuật Phakic ICL cao và dẫn đầu khu vực.

Đây là lần thứ 3 Bác sĩ Bùi Tiến Hùng nhận được giải thưởng về phẫu thuật Phakic ICL sau Giải thưởng Award 500 vào năm 2016 và Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á & Australia vào năm 2017. Ông cũng là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá này.

Giải thường AWARD 1000 vinh danh bác sĩ nhãn khoa Việt Nam tại hội nghị quốc tế - 1

Hội nghị Chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL thường niên lần thứ 16 tại Pháp quy tụ 250 bác sĩ phẫu thuật từ 46 quốc gia trên toàn thế giới đến tham dự. 31 chuyên gia phẫu thuật hàng đầu đã có bài trình bày, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề đáng quan tâm xoay quanh Phẫu thuật Phakic và thấu kính Visian ICL EVO+ nhằm nâng cao hiệu quả của phẫu thuật cũng như hạn chế các biến chứng. Sự kiện cũng là dịp vinh danh các Chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL hàng đầu khu vực và thế giới.

Phakic ICL được biết đến là phẫu thuật hiệu quả và tối ưu nhất cho bệnh nhân cận loạn thị nặng và giác mạc mỏng với cơ chế sử dụng thấu kính nội nhãn được cá thể hóa theo từng thông số mắt của bệnh nhân, đặt vào vị trí sau mống mắt, trước thủy tinh thể để điều chỉnh độ khúc xạ.

Với ưu điểm không bào mòn giác mạc, Phakic ICL điều trị được cho mắt có độ cận thị lên tới 18 đi ốp hoặc viễn thị lên tới 10 đi ốp, đi kèm loạn thị tới 6 đi ốp. Đồng thời phẫu thuật này cũng đặc biệt phù hợp với bệnh nhân có mắt giác mạc mỏng không thể điều trị bằng các phẫu thuật sử dụng tia laser.

Thấu kính EVO+ được sử dụng trong phẫu thuật Phakic ICL được làm từ vật liệu Collamer đặc biệt, có đặc tính tương thích sinh học cao, phù hợp với cơ thể người và có thể tồn tại lâu dài trong mắt. EVO+ còn được tích hợp đặc tính chống tia UV giúp bảo vệ mắt tối đa, đem lại chất lượng thị giác vượt trội. Với đặc điểm bảo tồn cấu trúc giác mạc, Phakic ICL giúp hạn chế tối đa các hiện tượng khó chịu ở mắt sau phẫu thuật như cộm, khô hay chói sáng.

Giải thường AWARD 1000 vinh danh bác sĩ nhãn khoa Việt Nam tại hội nghị quốc tế - 2

Theo chia sẻ của Bác sĩ Bùi Tiến Hùng, thấu kính ICL sử dụng trong phẫu thuật Phakic đã liên tục được cải tiến trong nhiều năm qua giúp nâng cao chất lượng phẫu thuật cũng như hạn chế các biến chứng. Là một trong những bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện phẫu thuật Phakic ngay từ những ngày đầu được áp dụng, từ các thế hệ thấu kính cũ cho đến loại mới nhất hiện nay là thấu kính thế hệ 5 - EVO+ với 5 lỗ lưu thông thủy dịch giúp hạn chế hiện tượng tăng nhãn áp, Bác sĩ Bùi Tiến Hùng đánh giá rất cao hiệu quả điều trị của phẫu thuật Phakic ICL, đặc biệt đối với những bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng.

Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, thị lực ổn định và không khô mắt cùng cảm giác tự do, thoải mái khi giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính cận nặng nề là những trải nghiệm được các bệnh nhân chia sẻ sau phẫu thuật. Niềm vui và hạnh phúc ánh lên sau đôi mắt sáng khỏe nhờ phẫu thuật Phakic ICL của họ chính là niềm tự hào và động lực cho chúng tôi” - Bác sĩ Bùi Tiến Hùng chia sẻ.

Với lịch sử trên 30 năm, hơn 1.000.000 ca phẫu thuật Phakic ICL đã được thực hiện tại 75 quốc trên thế giới. Đây cũng là phương phẫu thuật điều trị tật khúc xạ rất phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển như Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tại Việt Nam, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được biết đến là đơn vị dẫn đầu về số lượng ca phẫu thuật Phakic ICL. Giải thưởng Award 1000 không chỉ đánh dấu sự nỗ lực của Bác sĩ Bùi Tiến Hùng và tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện mà còn là dấu mốc ghi nhận hơn 1000 ánh mắt cận thị nặng đã được giải phóng khỏi cặp kính nặng nề để tự do tận hưởng cuộc sống.

Phẫu thuật Phakic ICL sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ, tuy nhiên hiệu quả của phẫu thuật có thể khác nhau tùy thuộc thể trạng của từng người bệnh. Bệnh nhân cần được bác sĩ nhãn khoa thăm khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi ra quyết định sử dụng bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào. Để được tư vấn chi tiết về phẫu thuật Phakic ICL, vui lòng liên hệ:

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Điện thoại: 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

Địa chỉ: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

Website: https://jieh.vn/