Chùm tin:
Giải pháp mới cho những người “hảo ngọt”
(Dân trí) - Những người yêu thích các món ngọt thường ăn nhiều ăn táo và các loại hoa quả khác thay vì các món snack mặn. Nói cách khác, những người “hảo ngọt” sẽ dễ dàng được thỏa mãn sở thích của mình bằng hoa quả chứ không phải là các món bánh đường.
Nhóm nghiên cứu do GS Brian Wansink dẫn đầu đã quan sát thói quen ăn uống của hàng ngàn người và đi đến kết luận: những người ăn kẹo, bánh ngọt và những món snack ngọt cũng ăn nhiều hoa quả hơn những người thích các loại snack mặn và khoai tây chiên.
Những nghiên cứu tại Mỹ cũng cho thấy mối liên hệ giữa snack ngọt và hoa quả và một cuộc khảo sát mới đây đã chỉ ra những người hay ăn hoa quả cũng thích ăn đường hơn những người ăn nhiều rau xanh.
GS Wansink cho biết cha mẹ cũng như cơ quan sức khỏe cộng đồng có thể khai thác thông tin này để khuyến khích từng bước giúp trẻ nhỏ và những người “hảo ngọt” ăn hoa quả nhiều hơn bằng cách thay đổi dần dần từng chút một các món tráng miệng trong bữa tối.
Stress làm ung thư buồng trứng tiến triển nhanh
Stress là nguyên nhân làm cho bệnh ung thư buồng trứng phát triển nhanh hơn, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết trong nghiên cứu mới đây về mối liên hệ sinh học giữa stress và ung thư được đăng tải trên tạp chí Nature Medicine.
Bác sĩ TS Anil Sood, làm việc tại ĐH Texas và TT Ung thư Anderson cùng các cộng sự lưu ý rằng những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng thường hay bị stress trong cuộc sống cũng có 1 lượng protein VEGF, protein kích hoạt máu đi nuôi khối u rất cao.
Thử nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các hormone stress đi kèm với các tế bào ung thư ác tính, kích hoạt máu đi nuôi khối u và một số nhân tố khác dẫn tới sự phác tác của khối u ác tính.
Qua thí nghiệm, những con chuột bị nhốt riêng rẽ trong những không gian chật chội liên tục 6 giờ đồng hồ trong bị khối u lớn gấp 3.6 lần so với những con chuột bình thường.
Phương Uyên
Theo CBSnews