1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Gia Lai

Gia Lai: Thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong chiều 30 tết

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngày 11/2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa và bị cách ly do vậy ít có khả năng lây lan ra các khu vực khác.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 cấp tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 17h, ngày 11/2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính trên địa bàn tỉnh lên 27 trường hợp. Trường hợp ghi nhận mới này nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly do vậy ít có khả năng lây lan ra các khu vực khác.

Gia Lai: Thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong chiều 30 tết - 1

Mặc dù Tết đang cận kề nhưng lực lượng truy vết vẫn "căng mình" khoanh vùng trên mặt trận chống dịch Covid-19

Theo đó, bệnh nhân mới ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 trú tại phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa (Gia Lai) và công tác tại huyện Ia Pa. Bệnh nhân này trước đó có tiếp xúc gần với bệnh nhân mã số 1875 nên nguồn lây được xác định từ bệnh nhân mã số 1875.

Được biết, qua công tác lấy mẫu, xét nghiệm thì hiện tất cả các mẫu cộng đồng tại xã Ia Peng, huyện Phú Thiện; phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa và Krông Pa đều âm tính. Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đang nghiên cứu, xem xét để có quyết định giảm mức độ thực hiện cách ly, phong tỏa đối với các địa phương, khu vực không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng trong thời gian 14 ngày theo quy định.