Gia đình có 3 người con trai đều mắc cùng một loại ung thư

(Dân trí) - Nguyên nhân gây ra căn bệnh quái ác này là do cả ba đứa trẻ đều thừa hưởng gen di truyền ung thư từ mẹ - Người đang mắc u nguyên bào võng mạc.

Một gia đình sống tại bang Georgia, Mỹ đã rất suy sụp khi lần lượt nhận được thông báo của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của 3 người con trai, đó là tất cả đều bị ung thư võng mạc. Điều đáng nói, chúng chỉ mới là những đứa trẻ dưới 5 tuổi.

Gia đình có 3 người con trai đều mắc cùng một loại ung thư - 1

Được biết, ba anh em trên là Tristen Rush 5 tuổi, Caison Rush 3 tuổi  và Carter Rush 7 tháng tuổi. Cả ba đứa trẻ đều được thừa hưởng gen di truyền ung thư từ mẹ - người đang mắc u nguyên bào võng mạc.

Angie Rush, mẹ của ba đứa trẻ, không cầm được nước mắt chia sẻ rằng: “Con trai lớn của tôi là Tristen được chẩn đoán mắc ung thư vào tháng 4 năm 2014, tiếp theo, Caison được phát hiện bệnh vào tháng 10 năm 2016. Gần đây nhất là Carter được phát hiện mắc u nguyên bào võng mạc khi chỉ mới 7 tháng tuổi”.

Sau khi phát hiện bệnh, cả ba bé đã được điều trị bằng phương pháp hóa trị kết hợp kiểm tra sức khỏe hàng tháng. Tuy nhiên, các em vẫn luôn lạc quan, tích cực tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, mặc kệ căn bệnh quái ác đang hoành hành.

Gia đình có 3 người con trai đều mắc cùng một loại ung thư - 2

Các triệu chứng ban đầu của u nguyên bào võng mạc bao gồm: hiện tượng mắt chuyển màu thành trắng đục, vàng, đỏ hay nhạy cảm với ánh sáng.

Theo tìm hiểu, tỷ lệ các bệnh nhân đã chữa khỏi ung thư võng mạc đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Cụ thể, hơn 90% trẻ em được điều trị căn bệnh này tại Mỹ đều đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Minh Nhật

Theo NYP