TPHCM:
Gần 100 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa
(Dân trí) - Sau bữa cơm trưa tại Công ty Showa ngày 9/6, gần 100 công nhân đã đồng loạt nhập viện vì mắc phải các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ói mửa, tiêu chảy. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, vụ ngộ độc này có thể là do món cá ngừ gây ra.
Sau khi ăn hơn 1 giờ, nhiều công nhân đã xuất hiện các triệu chứng lừ đừ, đau đầu, chóng mặt. Khoảng 30 phút tiếp theo, nhiều người khác mắc phải các triệu chứng tương tự kèm theo nôn ói, tiêu chảy. Trước tình hình trên, lãnh đạo công ty đã bố trí nhân viên y tế tiến hành sơ cứu ban đầu, đồng thời đưa các công nhân đi cấp cứu.
Đến 18h cùng ngày có 60 công nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 4, 22 công nhân ở Bệnh viện quận 7, 5 ca nằm theo dõi trong phòng y tế của khu chế xuất, 6 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn... Sau khi tiến hành cấp cứu, hầu hết các bệnh nhân đều đang bình phục tốt, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 đã đến Công ty Showa để điều tra dịch tễ, lấy mẫu thức ăn đem xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM phối hợp cùng Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn cho Showa do bà Trần Thị Vẹn Em làm chủ (ở KP1, phường Phú Thuận, quận 7). Qua kiểm tra, cơ sở của bà Em không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động cơ sở này.
Hiện vụ ngộ độc trên đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Vân Sơn