Thứ hai, 10/05/2021 - 08:00

Dược sĩ chia sẻ phương pháp âm tính với viêm gan virus

Dân trí

"Tôi là dược sĩ mà chưa thực sự quyết đoán trong điều trị, nghĩ lại nhiều lúc thấy tiếc lắm" - anh Khuất Tuấn Anh (Cẩm Yên, Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ sau khi đẩy lùi viêm gan B sau 9 năm mắc.

Dự định dang dở vì viêm gan virus

Đó là vào năm 2007, hồi đó anh Tuấn Anh rất trẻ chỉ mới sang tuổi 21 - với đầy nhiệt huyết và hoài bão cho tương lai. Sau khi tốt nghiệp nghề cơ khí, anh quyết định nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan, mong có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng dự định chỉ vừa nhen nhóm thì biến cố đã ập đến.

Trong lần khám sức khỏe tổng quát để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi, anh đã phát hiện mình nhiễm virus viêm gan B mạn tính. Điều này đồng nghĩa với việc anh không thể đi xuất khẩu lao động, những cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian qua dường như sụp đổ.

Thời gian sau, anh có sử dụng một vài loại thuốc bổ gan nhưng không duy trì lâu dài, cuộc sống hàng ngày khiến anh cũng không có điều kiện để thăm khám bệnh thường xuyên, lại thêm suy nghĩ bản thân còn trẻ, bệnh tật sẽ không ảnh hưởng nhiều nên anh cũng bỏ bẵng không quan tâm điều trị. Cho đến năm 2009, anh thấy sức khỏe có nhiều dấu hiệu giảm sút, thường xuyên mệt mỏi, cộng thêm tình trạng nóng trong, mẩn ngứa, đau tức hạ sườn rất khó chịu nên anh đã quyết định chuyển sang học dược vừa để có nghề ổn định, vừa để hiểu rõ về bệnh của mình nhằm cải thiện sức khỏe.

Bí quyết giúp viêm gan về âm tính

Sau khi tốt nghiệp trung cấp Y dược, anh về làm việc tại cửa hàng thuốc của chị họ. Lúc này nhờ có am hiểu về bệnh, anh đã ý thức được về mức độ nguy hiểm của căn bệnh viêm gan virus B mình đang mắc. Đặc biệt khi đã lập gia đình, anh muốn có sức khỏe tốt để làm tròn vai trò trụ cột kinh tế gia đình. Anh đi khám và tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Sau 3 tháng dùng thuốc, anh thấy người vẫn thường xuyên mệt mỏi, chán ăn lại thêm mẩn ngứa, nóng trong rất khó chịu.

Trong quá trình làm việc tại hiệu thuốc, anh biết tới sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh kết hợp từ hai thảo dược quý là cà gai leo và mật nhân, được các nhà khoa học đánh giá rất tốt cho người viêm gan virus và xơ gan.

Tìm hiểu thêm, được biết sản phẩm này đã được nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B cho kết quả rất tốt, thậm chí còn ghi nhận trường hợp âm tính với viêm gan virus. Thấy vậy, anh càng tin tưởng, quyết định sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh từ tháng 4/2015.

"Sau 3 tháng sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh ngay sau thuốc kháng virus, tôi thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể: cơ thể khỏe mạnh, ăn ngủ tốt hơn và đặc biệt không còn hiện tượng nóng trong, mẩn ngứa như trước nữa. Vui mừng trước tín hiệu khả quan này, tôi quyết định mua thêm về uống. Dùng Giải độc gan Tuệ Linh an toàn, không tác dụng phụ nên tôi rất yên tâm cứ duy trì uống đều đặn 6 viên mỗi ngày trong 1 năm liền", anh kể lại.

Và ông trời đã không phụ lòng người, sự kiên trì của anh đã được đáp đền khi lần đi khám lại gần đây nhất (tháng 10/2016) tại Bệnh viện Đại học Y, anh Tuấn Anh đã nhận được kết quả khiến anh vỡ òa trong hạnh phúc: virus viêm gan B đã về âm tính, chỉ số men gan về mức an toàn. Vốn là người cẩn thận, nên để chắc chắn hơn về tình trạng sức khỏe, anh đã kiểm tra lại tại Bệnh viện Quân y 105 trên Sơn Tây. Kết quả nhận được cũng âm tính tương tự khiến anh vui mừng khôn xiết. Vậy là sau 9 năm chung sống với virus viêm gan B thì giờ đây anh đã khống chế được căn bệnh này. Sức khỏe hồi phục, anh lại có thể yên tâm công tác và chăm lo cho gia đình mình nhiều hơn.

Dược sĩ chia sẻ phương pháp âm tính với viêm gan virus - 1
Kết quả xét nghiệm của anh Tuấn Anh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Dược sĩ chia sẻ phương pháp âm tính với viêm gan virus - 2

Kết quả xét nghiệm âm tính với virus viêm gan b khi sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh tại viện Quân y 105

Hiện nay, dù mục tiêu điều trị đã đạt được nhưng anh vẫn sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh với liều lượng duy trì 4 viên/ngày để bảo vệ gan.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm