1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đồng Tháp: Nhân viên CDC nghi mắc Covid-19 âm tính lần một với SARS-CoV-2

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp (CDC) vừa cho biết, trường hợp nhân viên của đơn vị nghi mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính lần một với virus SARS-CoV-2.

Sáng 26/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) cho biết, trường hợp nhân viên làm việc ở Phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp nghi mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các trường hợp F1 và F2 cũng đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng Tháp: Nhân viên CDC nghi mắc Covid-19 âm tính lần một với SARS-CoV-2 - 1

Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang xem xét để "mở cửa" Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp hoạt động trở lại (Ảnh: Cổng CDC Đồng Tháp).

Trước đó, người này từng đến chăm sóc người bệnh tại Khoa nội Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc - nơi có ca mắc Covid-19, sau đó chủ động khai báo y tế và có xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, để chắc chắn, Viện Pasteur TPHCM đã xét nghiệm khẳng định lại và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 25/6, khi phát hiện nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp nghi mắc Covid-19, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có ý kiến tạm dừng hoạt động (không tiếp đón người dân) phục vụ công tác tầm soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Riêng công tác nhận mẫu, xét nghiệm vẫn hoạt động bình thường.