Đồng Tháp: Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Sau khi bệnh nhân tử vong tại khu cách ly trường Trung cấp Hồng Ngự, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp lấy mẫu xét nghiệm và người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp, nam thanh niên tên N.H.C (sinh năm 1989, quê quán xã Phú Điền, huyện Tháp Mười) tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự, ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả giám định pháp y xác định bệnh nhân tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin khai báo y tế, anh C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Ngày 8/6, anh C. được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Đồng Tháp: Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Trường hợp tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 9/6, bệnh nhân than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được 4 ngày, bệnh nhân được chẩn đoán là lao kê/suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được Bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 - 21/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.