Đoàn y, bác sĩ Bình Định và Thừa Thiên-Huế chia tay Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 29/8, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ tiễn 2 đoàn cán bộ y tế Bình Định và Thừa Thiên-Huế tham gia tiếp sức cho thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể y bác sĩ của 2 tỉnh bạn đã cùng đồng hành với Thành phố trong giai đoạn khó khăn nhất.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, chính nhờ sự chung tay góp sức của đội ngũ y bác sĩ các tỉnh, thành mà đến nay, dịch bệnh tại Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát.

Đoàn y, bác sĩ Bình Định và Thừa Thiên-Huế chia tay Đà Nẵng - 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt và chia tay đoàn y bác sĩ 2 tỉnh Bình Định và Thừa Thiên-Huế

“Chúng tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Đây là đại dịch lớn nhất từ trước đến nay và trong khó khăn đã thể hiện sự gắn bó chặt chẽ, sự đoàn kết giữa đội ngũ y tế các tỉnh thành. Điều này cũng thể hiện sức mạnh về mặt chuyên môn, sự thành công của ngành y tế nước ta”, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng bày tỏ.

Đoàn y, bác sĩ Bình Định và Thừa Thiên-Huế chia tay Đà Nẵng - 2

Đoàn y bác sĩ 2 tỉnh bạn chia tay Đà Nẵng sau thời gian hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19

Chia sẻ cảm xúc trước khi trở về, bác sĩ Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên-Huế cho biết: “Đây là cơ hội rất quý giá, vừa là sự hỗ trợ tiếp sức cho Đà Nẵng trong lúc khó khăn, vừa là dịp để các y, bác sĩ được trau dồi thêm chuyên môn, kinh nghiệm thực tế”.

Đoàn Thừa Thiên Huế cũng rất ấn tượng trước sự đồng lòng giữa chính quyền, ngành y tế cũng như người dân thành phố Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch, và thành quả đó được ghi nhận qua tình hình dịch tại Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát.

Đoàn y, bác sĩ Bình Định và Thừa Thiên-Huế chia tay Đà Nẵng - 3
Đoàn y, bác sĩ Bình Định và Thừa Thiên-Huế chia tay Đà Nẵng - 4

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chia sẻ, khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng tại Đà Nẵng, ngành y tế Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều áp lực, vừa điều trị cho lượng bệnh nhân rất đông vừa chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến để sẵn sàng đối phó với tình huống dịch lây lan rộng.

Trong lúc ấy ngành y tế Đà Nẵng đã nhận được sự chi viện của các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Định, Huế, Nghệ An bổ sung nguồn nhân lực cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Bệnh viện Phổi và chuẩn bị cho việc thành lập Bệnh viện dã chiến có quy mô lớn tại cung thể thao Tuyên Sơn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sự có mặt của ngành y tế các tỉnh bạn có ý nghĩa rất to lớn đối với chúng tôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như chuyên môn giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nhấn mạnh.

Bà Ngô Thị Kim Yến hy vọng sau khi đại dịch được kiểm soát, Đà Nẵng vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành, đội ngũ y bác sĩ các tỉnh bạn.