Đoàn công tác Cục Quân y hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm trên diện rộng

Đức Văn

(Dân trí) - Đoàn cán bộ, nhân viên y tế của Cục Quân y gồm 60 người cùng 4 xe labo xét nghiệm lưu động đã được điều động về Hà Nam và tiến hành xét nghiệm trên diện rộng

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, đoàn công tác của Cục Quân y gồm 60 y, bác sỹ của Viện Y học dự phòng Quân đội, Bệnh viện Quân y 354 và Bệnh viện Quân y 109, Học viện Quân y cùng 4 xe labo xét nghiệm lưu động hiện đại để tăng cường năng lực xét nghiệm, phục vụ công tác sàng lọc, bóc tách F0 tại tỉnh Hà Nam.

Đoàn công tác Cục Quân y hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm trên diện rộng - 1

Các xe labo xét nghiệm lưu động được điều động về Hà Nam để tăng cường năng lực xét nghiệm, phục vụ công tác sàng lọc, bóc tách F0 (Ảnh: Bộ CHQS tỉnh Hà Nam).

Theo đó, đoàn sẽ hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ công nhân các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam với số lượng trên 70.000 công nhân. Đoàn cán bộ, nhân viên y tế của Cục Quân y sẽ thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR toàn bộ số công nhân này.

Đoàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 chi viện cho tỉnh Hà Nam lần này, là những bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, họ đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, kể cả các tỉnh phía Nam để hỗ trợ tăng cường chống dịch cho các địa phương.

Đến sáng ngày 26/9, đoàn đã tiếp nhận 26.560 mẫu xét nghiệm của công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam và đã trả kết quả cho hơn 7000 mẫu xét nghiệm.

Đoàn công tác Cục Quân y hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm trên diện rộng - 2

Các cán bộ y, bác sỹ, kỹ thuật viên tiếp nhận mẫu từ CDC Hà Nam để tiến hành xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR (Ảnh: Bộ CHQS tỉnh Hà Nam).

Ngoài đoàn cán bộ, nhân viên y tế của Cục Quân y, tỉnh Hà Nam cũng đang được giúp sức của gần 600 cán bộ nhân viên y tế 4 tỉnh Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cũng vừa tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, có 96.000 liều vắc xin Vero Cell, 58.500 liều vắc xin Pfizer.

Dự kiến, số lượng vắc xin mới này sẽ được tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ; công nhân lao động trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; người dân sinh sống tại các vùng có dịch, vùng nguy cơ cao…

Đoàn công tác Cục Quân y hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm trên diện rộng - 3

Một điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại thành phố Phủ Lý.

Theo thống kê của CDC Hà Nam. tính từ thời điểm ca bệnh xuất hiện ngày 19/9, đến sáng ngày 27/9, Hà Nam đã ghi nhận 179 trường hợp mắc Covid-19. Tỉnh Hà Nam đã có 259.020 lượt người được tiêm vắc xin phòng Covid-19; 13.649 người đang thực hiện cách ly.

Ngoài việc áp dụng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 một phần của 12 phường xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Ngày 26/9, UBND tỉnh Hà Nam có Quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 trên địa bàn xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Phạm vi áp dụng là một phần địa bàn xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm. Thời gian áp dụng: 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 27/9.