Dinh dưỡng cho bệnh nhi giai đoạn hậu phẫu: Dễ hay khó?

Trước đây, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhi giai đoạn hậu phẫu chỉ là cháo loãng. Còn nay, việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ đã thuận lợi hơn nhiều.

Thực trạng đau lòng những năm 80

 

Ngày nay, khi đời sống được nâng cao và khoa học ngày càng tiên tiến, việc chăm sóc sức khỏe cũng trở nên dễ dàng hơn,  người bệnh được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt đầy đủ dưỡng chất với nhiều sản phẩm đặc trị giúp mau chóng hồi phục. Mấy ai biết rằng từng có một giai đoạn, những bệnh nhân hậu phẫu chỉ được nuôi bằng nước cháo loãng để cầm cự qua ngày…

 

Thời kỳ đất nước vừa giải phóng, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Ngay cả trong bữa ăn hàng ngày, ăn no đã là chuyện khó, một bữa ăn ngon với đầy đủ dưỡng chất vẫn còn nằm ngoài khả năng của nhiều gia đình, kéo theo vấn nạn suy dinh dưỡng ở trẻ em và tỷ lệ tử vong của bệnh nhi hậu phẫu tăng nhanh.

 

Lúc bấy giờ, tại một bệnh viện nhi trong thành phố, tỷ lệ bệnh nhi tử vong sau mổ lên đến 20%, cứ 10 ca thì có 2 trường hợp tử vong. Nguyên nhân chỉ vì sau khi mổ, bệnh nhi không có đủ sản phẩm dinh dưỡng đặc trị để hồi phục sức khỏe vì chúng khá hiếm hoi và đắt đỏ, thế nên các em chỉ được nuôi bằng nước cháo loãng truyền qua ống thông dạ dày. Sức khỏe yếu lại thiếu dinh dưỡng, các em ngày càng lịm dần đi trong vòng tay cha mẹ.

 

Chiếc máy xay mang lại hy vọng


Chiếc máy xay mang lại hy vọng

 

Xót xa trước những hình ảnh đó, một vị bác sĩ dinh dưỡng của bệnh viện đã quyết tâm nghiên cứu tìm cách bổ sung đủ dưỡng chất cho các bệnh nhi hậu phẫu, điều tưởng như không thể với tình trạng thiếu thốn lúc bấy giờ.

 

Chỉ với một chiếc máy xay và những nguyên liệu đơn giản có sẵn như thịt, cá, rau củ, quả.. chị đã tạo nên những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất dạng lỏng, giúp bệnh nhi dễ dàng hấp thu và hồi phục sức khỏe. Nhờ những xuất thực phẩm loãng kỳ diệu ấy, chị đã cứu sống được nhiều bệnh nhi, mang lại hy vọng và niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình.

 

Đó chính là câu chuyện về người bác sĩ dinh dưỡng đã đặt viên gạch đầu tiên, là một sáng lập viên của công ty sữa NutiFood ngày nay với mong ước: “Mỗi sản phẩm NutiFood chính là giải pháp của chuyên gia, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cộng đồng và vì một thế hệ trẻ em Việt Nam cao lớn, khỏe mạnh, thông minh”.

 

Ngày nay, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhi được các bậc cha mẹ và bác sỹ dinh dưỡng hết sức quan tâm. Trong giai đoạn bệnh, hầu hết cơ thể của các bé đều rất yếu, thiếu sức đề kháng. Cho nên, ngoài những thực phẩm hằng ngày, các bé cần phải được bổ sung thêm những sản phẩm sữa để bổ sung năng lượng, chất dinh dưỡng và những vi chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ mau hồi phục.

 

 Trải qua hơn 13 năm hoạt động, NutiFood đã trở thành một trong những đơn vị đứng đầu Việt Nam về các sản phẩm dinh dưỡng đặc trị. Các chuyên gia của NutiFood đã và đang ngày đêm miệt mài cống hiến, tạo nên những dòng sản phẩm phù hợp cho thể trạng người Việt, hỗ trợ điều trị và phát triển tốt nhất cho từng nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt.

 

Không ngừng nghiên cứu phát triển những sản phẩm phù hợp với thể trạng người Việt

NutiFood có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau phục vụ cho từng độ tuổi và nhu cầu khác nhau như: Nuti IQ – Phát triển trí thông minh, Nuvita Grow phát triển chiều cao…, Pedia Plus cho trẻ biếng ăn…

 

Nằm trong nỗ lực nâng cao điều kiện dinh dưỡng cho cộng đồng, đến nay NutiFood đã nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều dòng sản phẩm đặc trị cho nhu cầu đặc biệt như Obilac cho người loãng xương, Enplus cho người cao tuổi và người cần hồi phục sức khỏe, Diabet Care cho người đái tháo đường… Bên cạnh đó, các sản phẩm hỗ trợ phát triển toàn diện cho trẻ em và phụ nữ có thai cũng được quan tâm nghiên cứu phát triển.

 

Mới đây, NutiFood đã tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm Grow Plus+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng, với mong muốn cải thiện thể chất cho trẻ em Việt, với phương châm “Trước khi là chuyên gia, chúng tôi nhìn cuộc sống bằng trái tim của người làm cha làm mẹ”.

Linh Hương

 

Đang được quan tâm