TPHCM:

Đình chỉ cơ sở cung cấp suất ăn khiến 60 người ngộ độc

(Dân trí) - Sau vụ ngộ độc xảy ra với hơn 60 công nhân tại công ty Art Tango, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và quyết định đình chỉ cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp Khải Thành vì vi phạm nhiều quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều 31/7 BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế thành phố cho biết, Chi cục vừa ra quyết định đình chỉ cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp Khải Thành đóng trên địa bàn quận Tân Phú.
 
Cơ sở sản xuất suất ăn sẵn luôn là điểm nóng gây ngộ độc tập thể
Cơ sở sản xuất suất ăn sẵn luôn là điểm nóng gây ngộ độc tập thể

Theo thông tin Dân trí đã đưa, chiều ngày 29/7 hơn 60 công nhân đang làm việc tại công ty Art Tango đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc sau bữa cơm trưa với các món tép rim, cháo thịt bằm, cá sú chiên, canh bí đỏ. Ngay sau khi nhận được thông tin Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Phú tiến hành kiểm tra cơ sở Khải Thành, nơi cung cấp suất ăn cho công nhân trong vụ ngộ độc.

Theo BS Huỳnh Mai, thực tế kiểm tra cho thấy, nhiều khâu trong quy trình chế biến và vận chuyển thức ăn của cơ sở Khải Thành chưa đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để ngăn chặn từ xa nguy cơ ngộ độc có thể tiếp tục xảy ra từ nguồn thức ăn của công ty này, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Trong thời gian chưa đầy một tháng, trên địa bàn thành phố đã liên tiếp xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến gần 400 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Thực tế trên đang gây tâm lý hoang mang cho người lao động.

Vân Sơn