Phú Yên:

Đình chỉ 26 cơ sở chế biến chả cá chứa chất độc hại

(Dân trí) - Ngày 22/10, ông Trần Quang Nhất Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian một tháng đối với 26 cơ sở chế biến chả cá tại chợ này vì có chứa chất cấm.

Theo đó, sau tiến hành chấn chỉnh quy trình sản xuất, nếu cơ sở nào đủ điều kiện thì cho phép kinh doanh lại, nếu không thì chấm dứt hoạt động vĩnh viễn.

Trước đó, các ngành chức năng tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra 26 cơ sở chế biến chả cá phát hiện vi phạm nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đình chỉ 26 cơ sở chế biến chả cá chứa chất độc hại
Nhiều cơ sở chế biến chả cá ở chợ Tuy Hòa (Phú Yên) có chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Cụ thể, 7/7 mẫu chả cá có chứa dư lượng Ure, hàm lượng từ 15 - 47,6 mg/kg; 5/7 mẫu có chứa dư lượng Chloramphenicol, hàm lượng từ 0,1 - 1,24 μg/kg; qua 21 chỉ tiêu được đánh giá, có 6 chỉ tiêu mắc lỗi nghiêm trọng và 15 chỉ tiêu lỗi nặng. Các hóa chất trên đều bị cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm vì có tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Doãn Công