Điều trị viêm thanh quản mạn tính xuất tiết

Toàn thân ớn lạnh, đau mình, chân tay mỏi hay các triệu chứng như cảm giác khô họng, nuốt đau, giọng nói bị khản tiếng hoặc mất tiếng, kèm theo ho, khạc đờm đó là những triệu chứng của viêm thanh quản (VTQ) xuất tiết cấp tính.

Các triệu chứng trên tái diễn nhiều lần sẽ dẫn đến VTQ mạn tính xuất tiết.

 

Viêm thanh quản xuất tiết cấp tính thường gặp vào mùa lạnh, nguyên nhân chủ yếu là do virus. Bệnh có thể biến chuyển từ mũi xuống thanh quản, nam giới bị nhiều hơn nữ giới vì có điều kiện phát sinh như: hút thuốc, uống rượu, làm việc nơi nhiều bụi, gió lạnh. Ngoài các triệu chứng nêu trên, khi khám thấy niêm mạc sung huyết, dây thanh nề đỏ, lớp dưới niêm mạc phù nề, xuất tiết nhầy đặc đọng ở mép sau và dây thanh. Bệnh tiến triển trong 3 - 4 ngày triệu chứng sẽ giảm đi, sung huyết nhạt dần, tiếng nói thường phục hồi chậm.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

VTQ cấp tính tái diễn nhiều lần sẽ dẫn đến VTQ mạn tính xuất tiết. Triệu chứng là tiếng nói không vang, bệnh nhân phải cố gắng mới nói to được và chóng mệt, về sau tiếng nói rè, khản. Ngoài ra, bệnh nhân hay có cảm giác ngứa, cay, khô rát trong thanh quản. Tại dây thanh có chất nhầy lắng đọng, lúc bệnh nhân ho thì dịch nhầy đó sẽ bong ra và tiếng nói được phục hồi trong trở lại. Nếu để bệnh kéo dài, dây thanh bị tổn thương, các cơ căng hoặc khép có thể bị liệt hoặc bán liệt dẫn đến khản tiếng, mất tiếng mạn tính, khó hồi phục.

 

Về điều trị, các thuốc sử dụng điều trị VTQ bao gồm kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm phù nề kết hợp thuốc giảm ho… Tuy nhiên, bệnh nhân cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ vì các loại thuốc này có thể gây một số tác dụng phụ.

 

Ngoài ra có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược, phổ biến trên thị trường như Tiêu Khiết Thanh. Sản phẩm có thành phần chiết xuất từ cây rẻ quạt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, kết hợp với một số dược liệu khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… có tác dụng bảo vệ tránh tổn thương trên dây thanh âm, kháng lại vi sinh xâm nhập, làm lành vết thương, giúp long đờm, giảm viêm họng, giảm sốt… hỗ trợ điều trị và phòng ngừa VTQ và các triệu chứng khản tiếng, mất tiếng.

 

Để phòng ngừa VTQ mạn tính xuất tiết, bệnh nhân cần tuyệt đối kiêng nói trong các đợt cấp, tránh nơi ô nhiễm, khói thuốc, hóa chất. Khi trời lạnh cần giữ ấm vùng cổ kết hợp súc miệng nước muối thường xuyên.
 

 Tiêu Khiết Thanh – Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh VTQ

 

Tiêu Khiết Thanh là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ 100% thảo dược, đã được chứng minh qua nhiều hội thảo khoa học uy tín, dẫn đầu dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như VTQ, viêm amiđan, khản tiếng, mất tiếng; giảm sưng, giảm VTQ, làm trong sáng giọng nói và không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài.

 

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên dùng Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày 2 lần, 2-3viên/lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 01 giờ, sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.

 

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

 
 Nguồn : tieukhietthanh.vn