Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh "phủ sóng" vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước

(Dân trí) - Với 97% người dân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 chỉ trong hơn một tháng triển khai, Quảng Ninh trở thành địa phương "phủ sóng" sớm nhất cả nước loại vaccine này.

Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh phủ sóng vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước - 1

Người dân tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long tiêm vaccine mũi 3 (Ảnh: An Nhiên).

Trao đổi với Dân trí chiều 26/1, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 800 nghìn người dân (bao gồm công dân người Quảng Ninh và những người đang sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh) được tiêm chủng mũi 3 vaccine phòng Covid-19. Tỉ lệ tiêm chủng đạt trên 97% kế hoạch đặt ra.

Quảng Ninh đã tổ chức tiêm cuốn chiếu, làm đến đâu dứt điểm đến đó với mục tiêu hoàn thành mũi 3 trước Tết Nhâm Dần 2022.

Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh phủ sóng vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước - 2

Người dân phường Bãi Cháy đến tiêm tuân thủ quy định (Ảnh: An Nhiên).

Trong suốt 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022, ngành Y tế và các địa phương đã tập trung tổ chức tiêm chủng cho người dân với hàng chục ngàn mũi tiêm được triển khai, mang lại sự bảo vệ cho mỗi người dân và cho cộng đồng. 

Đặc biệt, Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương đầu tiên tổ chức tiêm chủng tại nhà cho người già yếu, bệnh nền, đi lại khó khăn - là những đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 và trở nặng.

Trong dịp Tết, Quảng Ninh vẫn tổ chức các đợt tiêm vét, tiêm bổ sung cho người ngoại tỉnh trở về quê hương ăn Tết, các đối tượng có chỉ định hoãn tiêm, để mỗi người dân đều được tiếp cận với vaccine. Đồng thời, công tác chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi cũng đã được lên kế hoạch chu đáo để chuẩn bị triển khai khi điều kiện cho phép.