Đắk Nông: Người về từ Đà Nẵng bị viêm xoang, đồn mắc Covid-19

(Dân trí) - Cô gái 17 tuổi từng chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng, sau khi trở về Đắk Nông thì có các triệu chứng sốt, khó thở, bị đồn là mắc Covid-19.

Ngày 7/8, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông thông tin, trên địa bàn TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) có một bệnh nhân SN 2003 trở về từ Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, nữ bệnh nhân này có biểu hiện của viêm phế quản, sau khi được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Theo đó, ngày 14/7/2020, nữ bệnh nhân này có cùng mẹ đi khám tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng. Đến 17 ngày 14/7 thì trở về Đắk Nông. Qua kiểm tra, người mẹ không có triệu chứng và xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Đắk Nông: Người về từ Đà Nẵng bị viêm xoang, đồn mắc Covid-19 - 1
Một bệnh nhân bị viêm xoang bị đồn mắc Covid-19

Trong khi đó, nữ bệnh nhân này có tiền sử viêm xoang, ho, chảy nước mũi trước ngày tiếp xúc với mẹ nhưng không điều trị.

Đến ngày 1/8/2020 bệnh nặng hơn, được mẹ chở lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông điều trị. Tại đây cả 2 mẹ con thực hiện khai báo y tế và được chuyển đến khám tại phòng khám sàng lọc trường hợp nghi ngờ Covid-19.

Bệnh viện đã tiến hành cho cách ly y tế tại khu chăm sóc điều trị Covid với các triệu chứng sốt, ho khạc đờm nhiều, sổ mũi, được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kết luận âm tính lần 1.

Sáng sớm ngày 3/8/2020 bệnh nhân khó thở tăng dần, huyết áp dao động (tụt), mạch nhanh. Sau đó bệnh nhân được hội chẩn và chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí minh điều trị tiếp.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, đang điều trị với chẩn đoán Viêm phế quản cấp và theo dõi tiếp.

Theo Sở Y tế Đắk Nông, tới ngày 7/8 tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Tỉnh này đang cách ly gần 1000 người.