Đắk Lắk: Ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 là công nhân trở về từ TPHCM

Thúy Diễm

(Dân trí) - Sau khi trở về từ TPHCM, nam thanh niên được test nhanh kết quả dương tính SARS-CoV-2. CDC Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR, cũng có kết quả bệnh nhân dương tính với virus này.

Sáng 28/6, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, một trường hợp từ TPHCM về địa bàn huyện Lắk vừa có kết quả xét nghiệm PCR dương tính lần một với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 là công nhân trở về từ TPHCM - 1

Nhiều trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Đắk Lắk được đưa đi cách ly (Ảnh: Minh họa).

Đó là trường hợp anh Y.T.H. (19 tuổi, ngụ tại Buôn Ranh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk), là công nhân làm việc tại TPHCM trở về địa phương.

Theo báo cáo nhanh, ngày 26/6, anh H. đi xe khách từ huyện Bình Chánh (TPHCM) về nhà tại xã Đắk Liêng (huyện Lắk). Thời điểm này, anh chỉ ở nhà và tiếp xúc bố mẹ và người em trong nhà.

Sáng 27/7, anh H. đến Trung tâm y tế huyện khai báo và lấy mẫu xét nghiệm. Qua test nhanh, nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, CDC Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả anh H. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế huyện Lắk đã nhanh chóng đưa 3 trường hợp F1 đi cách ly tập trung và lập chốt phong tỏa tại buôn Ranh A, phun khử khuẩn xung quanh khu vực gia đình trường hợp này sinh sống.

Cơ quan chức năng xác định được các hành khách đi chung chuyến xe với nam thanh niên này và đã liên hệ những trường hợp này để đưa đi cách ly tập trung.

Hiện Đắk Lắk đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp đã xuất viện.