Đắk Lắk: Bị chó hàng xóm cắn, bé trai 10 tuổi tử vong do bệnh dại

(Dân trí) - Trong lúc đi chơi, bé trai vô tình bị chó hàng hàng xóm cắn, do thấy vết thương nhỏ nên gia đình không đưa bé đi tiêm phòng. Sau đó một thời gian, bé lên cơn sốt được chẩn đoán mắc bệnh dại và tử vong sau đó.

Ngày 17/7, bác sĩ Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết, trên địa bàn ghi nhận một trường hợp bé trai 10 tuổi tử vong do bệnh dại đó là cháu Ai Thơi (dân tộc Vân Kiều, ngụ  thôn 2, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông).

Đắk Lắk: Bị chó hàng xóm cắn, bé trai 10 tuổi tử vong do bệnh dại - 1
Bị chó cắn cháu bé 10 tuổi tử vong do dại (ảnh minh họa)

Trước đó, cháu Ai Thơi đi chơi và bị chó nhà hàng xóm cắn vào chân. Do thấy vết thương nhỏ, ít đau nên gia đình không theo dõi con chó và không đưa bé đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Đến ngày 13/7, Ai Thơi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, không ăn uống và sợ gió. Ngày 15/7, gia đình đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện và ngay sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bệnh dại lên cơn. Đến rạng sáng ngày 16/7, cháu bé tử vong.

Bác sĩ Lào cũng cho biết đây là trường hợp thứ 2 tử vong do bệnh dại từ đầu năm đến nay tại Đắk Lắk. Ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo người dân nếu bị chó cắn cần đến ngay cơ sở y tế để tiêm kháng huyết thanh và vắc xin phòng dại để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Thúy Diễm