Đài Loan: Loại nấm lạ gây ảo giác

(Dân trí) - Cục quản lý thuốc và thực phẩm(FDA) Đài Loan đã yêu cầu người dân không thu hái hoặc ăn một loại nấm lạ mọc ở vùng núi, và cho biết sẽ xử phạt những người sở hữu bất hợp pháp loại nấm có thành phần chứa chất bị cấm này.

 

Một thanh niên đã bị choáng váng sau khi hái nấm lạ và mang về nhà nấu lên ăn

Một thanh niên đã bị choáng váng sau khi hái nấm lạ và mang về nhà nấu lên ăn

 

Thông báo của FDA Đài Loan được đưa ra sau khi truyền thông đại chúng đưa tin về một chàng trai gần đây đã ăn nhầm phải nấm psilocybin mà anh hái được ở Yangmingshan, Thành phố Đài Bắc và sau đó bị ảo giác trong suốt 2 giờ.

 

Chàng trai sắp kết hôn này trước đó đã tới Yangmingshan để chụp ảnh cưới với vị hôn thê và tìm thấy đám nấm lạ màu trắng mọc trên đám phân bò. Anh đã hái đám nấm lạ này, mang về nhà và xào lên cùng với rau để ăn.

 

Một giờ sau khi ăn xong chỗ nấm, nạn nhân bắt đầu cảm thấy choáng váng và suốt 2 giờ sau đó anh “thấy mình như đang lơ lửng trong không khí”.

 

Trả lời cho vụ việc này, FDA cho biết sau khi xét nghiệm loại nấm lạ họ thấy rằng đó là nấm psilocybin, được biết đến nhiều hơn với tên gọi là “nấm thần”. Loại nấm này có chứa   psilocybin và psilocin, hai chất ma túy gây ảo giác. Ở Đài Loan cả hai chất này đều nằm trong mục các chất ma túy như amphetamines và marijuana (cần sa).

 

Psilocybin tác động đến hệ thần kinh trung ương của cơ thể, và nếu ăn phải với lượng lớn, psilocybin có thể dẫn đến co thắt cơ không tự chủ hoặc thậm chí nhồi máu cơ tim.

 

Cẩm Tú

Theo Asiaone

Đang được quan tâm