Đã tìm ra ứng viên cho chức Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

(Dân trí) - Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM đã chọn được một ứng viên dự thi có kết quả thi trên 50 điểm và đạt số điểm cao nhất.

Ngày 6/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM.

Ba ngày trước đó (ngày 3/12), Hội đồng thi tuyển của Sở Y tế đã tổ chức phần thi trình bày Đề án "Củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo" với 3 ứng viên.

Trong vòng này, lần lượt từng ứng cử viên trình bày Đề án đã chuẩn bị trước Hội đồng thi tuyển. Sau đó, Hội đồng thi tuyển đặt câu hỏi vấn đáp cho từng ứng viên, các ứng viên trả lời với thời gian là 20 phút, chuẩn bị không quá 5 phút.

Cơ cấu điểm thi Đề án được chấm theo thang điểm 100, trong đó có các phần xây dựng Đề án (20 điểm), trình bày Đề án (40 điểm) và trả lời chất vấn các câu hỏi (40 điểm).

Đã tìm ra ứng viên cho chức Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM - 1

Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu tại vòng 2 thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt (Ảnh: Sở Y tế).

Các thành viên Hội đồng thi tuyển đã chấm điểm độc lập rồi gửi phiếu chấm điểm cho Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi tuyển tổng hợp.

Hội đồng thi cho biết đã chọn được một ứng viên dự thi có kết quả thi trên 50 điểm và đạt số điểm cao nhất.

Căn cứ báo cáo kết quả kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt trực thuộc Sở Y tế năm 2022, Sở Y tế TPHCM sẽ thực hiện các bước tiếp theo theo quy định, trình Thường trực UBND TPHCM xem xét công nhận và phê duyệt việc điều động, bổ nhiệm chức vụ này trong thời gian sắp tới.

Đã tìm ra ứng viên cho chức Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM - 2

Sở Y tế TPHCM cho biết đã chọn được người có điểm số cao nhất vòng cuối cùng để trình UBND TPHCM điều động vào vị trí Giám đốc Bệnh viện Mắt (Ảnh: Sở Y tế).

Trước đó, ngày 17/11, 25 ứng viên là các Giám đốc, Phó Giám đốc bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã bước vào vòng thi đầu tiên của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM.

25 ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề nóng của ngành y tế trong giai đoạn hiện nay, như: Những khó khăn và các quy định mới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế; việc chậm thanh quyết toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; công tác tự chủ bệnh viện và những khó khăn của các bệnh viện khi rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi.

Ngoài ra, còn có những ý kiến trái chiều về việc xử lý kỷ luật bác sĩ hành nghề ngoài giờ tại các địa phương lân cận, việc khó tuyển dụng được điều dưỡng trước tình hình nhân viên y tế công lập nghỉ việc ngày càng tăng…

Đến ngày 23/11, sau vòng thi tuyển đầu tiên, 3 ứng viên cuối cùng cho vị trí Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM được xác định. Đó là bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM), bác sĩ Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM) và bác sĩ Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp).

Tin liên quan