Chủ nhật, 09/05/2021 - 11:16

Đà Nẵng xét nghiệm toàn thể cán bộ, công chức Trung tâm hành chính

Dân trí

Gần 1.400 cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc Covid-19.

Sáng 9/5, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ông Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, để thực hiện công việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, đơn vị đã huy động toàn bộ nhân viên và đề nghị Sở Y tế cử thêm nhân viên của Bệnh viện Ung bướu hỗ trợ.

Đà Nẵng xét nghiệm toàn thể cán bộ, công chức Trung tâm hành chính - 1

Gần 1.400 cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong sáng 9/5. 

Đà Nẵng xét nghiệm toàn thể cán bộ, công chức Trung tâm hành chính - 2

Các cán bộ, công chức, người lao động xếp hàng chờ đến lượt. 

"Có khoảng 1.400 người được lấy mẫu và việc lấy mẫu được thực hiện theo phương pháp gộp 10 người/mẫu. Dự kiến, việc lấy mẫu sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay", ông Đông nói.

Ghi nhận của phóng viên sáng nay, lực lượng chức năng bố trí các khu vực xét nghiệm, xếp hàng, thực hiện phân luồng, khai báo y tế và tuân thủ 5k.

Đà Nẵng xét nghiệm toàn thể cán bộ, công chức Trung tâm hành chính - 3

Khai báo thông tin cá nhân trước khi vào lấy mẫu. 

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng và đã có người làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng là F1 của ca bệnh Covid-19.

Việc lấy mẫu xét nghiệm toàn thể cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng nhằm đánh giá, phát hiện sớm ca dương tính với virus SARS-CoV-2, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Đà Nẵng xét nghiệm toàn thể cán bộ, công chức Trung tâm hành chính - 4

Việc lấy mẫu được thực hiện theo phương pháp gộp 10 người/mẫu. 

Đà Nẵng xét nghiệm toàn thể cán bộ, công chức Trung tâm hành chính - 5

Dự kiến, việc lấy mẫu sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay. 

Khánh Hồng

Đáng quan tâm