1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 22/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã huy động nhân lực khẩn trương hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 vào hoạt động.

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Đà Nẵng trước giờ kích hoạt

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 1

Đây là Bệnh viện được Sở Y tế TP Đà Nẵng giao trở thành cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng chuyên dùng để thu dung, điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 2

Bệnh viện dã chiến được đặt tại Khu ký túc xá phía Tây thành phố thuộc địa bàn quận Liên Chiểu. Khu ký túc xá này có 5 block nhà ở, trước đó được lựa chọn làm nơi cách ly tập trung các trường hợp F1 của các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 3

Bệnh viện dã chiến có quy mô 1.700 giường bệnh. Giai đoạn đầu, ngành y tế thiết lập bệnh viện quy mô 350 giường tại một block.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 4

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết, Sở đã huy động các nguồn nhân lực phục vụ tại Bệnh viện dã chiến từ Bệnh viện Đà Nẵng và các Trung tâm y tế, bệnh viện tư… trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 5

Bệnh viện Đà Nẵng đã liên tục tổ chức các buổi tập huấn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, nhằm phục vụ thuận lợi nhất trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 6

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân cho biết, trong vòng 4 ngày sau khi nhận được kế hoạch của thành phố cũng như Sở Y tế giao, Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan nhanh chóng hoàn thiện tất cả các quy trình của Bệnh viện dã chiến đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 7

"Song hành với công tác chuẩn bị cở sở vật chất, các trang thiết bị, bệnh viện còn chú trọng chuẩn bị về mặt nhân lực. Các y, bác sĩ tại đây đều từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố chung tay. Tất cả được phân công thành các ê kíp rõ ràng và được đào tạo bài bản theo chức năng nhiệm vụ của mình", bác sĩ Nhân thông tin.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 8

Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, nhu yếu phẩm, thuốc men, vật tư y tế… sẵn sàng phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 9

"Tuy đây là bệnh viện dã chiến nhưng có thể đối phó với tất cả các tình huống có thể xảy ra, thậm chí là đối với những trường hợp cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, rất nặng, nguy kịch", bác sĩ Nhân nói thêm.

Đà Nẵng thiết lập bệnh viện dã chiến, dự kiến nhận bệnh nhân từ ngày 23/7 - 10

Dự kiến, ngày mai 23/7, Bệnh viện dã chiến bắt đầu nhận bệnh nhân.