Đà Nẵng thí điểm cách ly F1 tại nhà

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc tổ chức thí điểm cách ly F1 tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Chiều 18/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc tổ chức thí điểm cách ly F1 tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng thí điểm cách ly F1 tại nhà - 1

Cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát tại khu vực có ca mắc Covid-19.

Lãnh đạo chính quyền thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn và các đơn vị chức năng liên quan xây dựng kế hoạch, quy định, hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thí điểm, báo cáo UBND thành phố, Ban chỉ đạo xem xét, quyết định.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục tuyên truyền đến người dân hiểu và thực hiện Chỉ thị số 16 tại địa bàn 4 phường của 3 quận đã thiết lập một cách nghiêm túc

Mục tiêu là giãn cách, hạn chế người dân ra ngoài để tiến hành xét nghiệm, phát hiện, khóa chặt, cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Nhanh chóng dập dịch, đánh giá và có giải pháp nới lỏng thực hiện Chỉ thị số 16 tại các phường nói trên khi đủ điều kiện trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thành phố, nhất là tại 4 phường đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Đảm bảo việc cung cấp lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho người dân trong khu vực giãn cách, khu vực cách ly y tế; trong đó lưu ý ngay việc hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương tổ chức thực hiện việc hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn do dịch Covid-19 theo quy định, báo cáo công tác triển khai với Ban chỉ đạo trong cuộc họp tới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm