Chủ nhật, 26/01/2020 - 14:30

Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt

Dân trí

Trong số 12 người đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy trình phòng chống dịch nhóm A tại Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng, có 7 người Trung Quốc, 1 khách Cộng hoà Séc và 4 người Việt Nam.

Chiều 26/1, thông tin từ Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng cho biết, tại thời điểm 14h chiều cùng ngày, Bệnh viện đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 trường hợp bệnh nhân nói trên, theo quy trình phòng chống dịch nhóm A, trong thời điểm có dịch viêm phổi lạ do virus corona gây nên. Ngoài 7 người là du khách Trung Quốc, có 5 người là du khách, hướng dẫn viên du lịch và nhân viên khách sạn ở Việt Nam từng tiếp xúc với du khách đến từ Trung Quốc.

Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt - 1
12 trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy trình phòng chống dịch bệnh nhóm A tại Bệnh viện Đà Nẵng

“12 người này được cách ly, theo dõi điều trị ngay khi phát hiện có biểu hiện bị sốt, có trường hợp bị ho. Tuy nhiên, chưa ai có dấu hiệu gì cho thấy bị mắc bệnh liên quan đến bệnh viêm phổi, không có dấu hiệu tổn thương phổi. Hiện các mẫu bệnh phẩm của 10 người này đều đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) làm xét nghiệm” - BS. Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng cho biết.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chiều 24/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã triệu tập cuộc họp khẩn các ban, ngành chức năng liên quan để lên kế hoạch triển khai các phương án phòng chống dịch viêm phổi lạ, do virus corona gây nên. 

Theo đó, lãnh đạo chính quyền TP đã chỉ đạo ban, ngành chức năng thực hiện chặt chẽ quy trình giám sát, xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh truyền nhiễm, ngay từ sân bay quốc tế Đà Nẵng và các cửa khẩu. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng có khu vực dự phòng để thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ ngay các trường hợp cần thiết theo đúng quy trình phòng chống dịch bệnh nhóm A của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 26/1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi, chờ kết quả để xác định một nữ bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt - 2

Trước đó, khoảng 13 giờ 45 ngày 24/1, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, trú tại huyện Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho.

Qua tìm hiểu của bác sĩ, được biết bệnh nhân T. mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện. Ngay trong chiều 24/1, bệnh nhân T. đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và được thực hiện các biện pháp cách ly.

Các cơ quan chuyên môn tỉnh Thanh Hóa đã gấp rút lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân T. có bị nhiễm vi rút corona từ Vũ Hán (Trung Quốc) hay không.

Theo ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Từ ngày 25/1, bệnh nhân T. đã không còn sốt, không có dấu hiệu về hô hấp. Hiện bệnh nhân T. vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Khánh Hiền - Duy Tuyên

Tin liên quan

Bệnh viêm phổi do virus corona mới

Mới nhất

Đáng quan tâm