Thứ hai, 10/05/2021 - 06:52

Đà Nẵng cách ly tập trung hàng trăm công nhân vì một người nhiễm SARS-CoV-2

Dân trí

Tối 9/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đã cách ly 271 F1 do liên quan đến ca nghi mắc Covid - 19 đang làm việc ở một công ty trong Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

Đà Nẵng cách ly tập trung hàng trăm công nhân vì một người nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Hàng trăm F1 của công nhân ở KCN An Đồn nhiễm SARS-CoV-2 được đưa đi cách ly tập trung.

Cụ thể, bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nói trên đang làm việc ở một công ty phần mềm của Nhật Bản ở Khu công nghiệp An Đồn. Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, bệnh nhân có nguồn lây từ chị dâu là nhân viên Thẩm mỹ viện AMIDA.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho 271 trường hợp F1 là công nhân đang làm việc ở Công ty phần mềm nói trên. Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong, các F1 được đưa đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng cách ly tập trung hàng trăm công nhân vì một người nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Các nhân viên y tế đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với công nhân trong khu công nghiệp ngay trong chiều tối 9/5.

Đà Nẵng cách ly tập trung hàng trăm công nhân vì một người nhiễm SARS-CoV-2 - 3

Hàng trăm nhân viên, công nhân mang theo hành lý tập trung ở trụ sở công ty chờ được đưa đi cách ly tập trung.

Đà Nẵng cách ly tập trung hàng trăm công nhân vì một người nhiễm SARS-CoV-2 - 4

Mỗi chuyến xe có khoảng 10 nhân viên, công nhân được đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, 48 trường hợp nhân viên, công nhân đang làm việc ở Công ty N.A (có chung cổng vào với công ty phần mềm của ca nghi mắc Covid-19 - PV) cũng được coi là F2, đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo lãnh đạo UBND Quận Sơn Trà, ngay khi có thông tin từ ngành y tế, UBND Quận đã tổ chức hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp nói trên. Đồng thời, toàn bộ khuôn viên của công ty cũng được phun khử khuẩn để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Nguyễn Tri

Đáng quan tâm