1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đà Nẵng: 2 ca bệnh là nữ điều dưỡng lây Covid-19 từ bệnh nhân

Khánh Hồng

(Dân trí) - Trong thời gian làm việc, nữ điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Gia Đình Đà Nẵng được phân công trực tiếp chăm sóc bệnh nhân số 935, bị lây Covid-19 từ bệnh nhân này.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 19/8.

Cụ thể, bệnh nhân số 990, nữ, sinh 1995, ở nhà trọ đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Nghề nghiệp: Điều dưỡng tại khoa Nội, Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng

Ngày 31/7, bệnh nhân đến làm việc tại tầng 8 Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Đây là khu cách ly và điều trị những bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 31/7 đến 11/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình, không trở về nhà trọ.

Đà Nẵng: 2 ca bệnh là nữ điều dưỡng lây Covid-19 từ bệnh nhân - 1

Ngày 2/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 8/8, tại Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, bệnh nhân và 6 nhân viên y tế khác tại khu cách ly thuộc Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 12/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 13/8, tại Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân và chị T. là 2 nhân viên được phân công trực tiếp chăm sóc bệnh nhân số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15/8, là bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến từ ngày 2/8).

Ngày 14/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 15/8, sau khi bệnh nhân số 935 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm dừng công việc và được chuyển đến cách ly tại phòng riêng (thuộc tầng 8, Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng).

Ngày 16/8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Ngày 17/8, tại Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) và ngày 18/8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 992, nữ, sinh 1983, trú tổ 45 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Nghề nghiệp: Điều dưỡng tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại khoa Nội thận - Nội tiết, sau đó bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/7 đến ngày 10/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 8/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, bệnh nhân và 13 nhân viên y tế khác tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 11/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân tiếp xúc với 10 đồng nghiệp, đã được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành điều tra, giám sát và đưa đến khu cách ly tập trung.

Ngày 14/8, 15/8, 16/8 và 17/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung (tối ngày 17/8 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho).

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) cùng với các đồng nghiệp.

Ngày 19/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.