Nam Định:

Cứu sống bệnh nhân bị tuốc nơ vít đâm thủng tim

(Dân trí) - Bị người khác dùng tuốc nơ vít đâm thủng tim, bệnh nhân Vũ Văn V. nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, nếu tiếp tục chuyển tuyến trên khả năng tử vong khá cao. Để cứu được bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã tiến hành hội chẩn nhanh và quyết định phẫu thuật cứu sống bệnh nhân này.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, vào tối ngày 11/7, bệnh nhân Vũ Văn V. (34 tuổi), trú tại xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, bị người khác dùng dùng tuốc nơ vít đâm vào ngực trái, gây choáng váng, máu chảy xối xả, được băng ép cầm máu rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định vào lúc hơn 22h.

Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, mạch bắt không rõ, huyết áp tụt, có vết thương ngực hở vị trí ở khoang liên sườn II-II đường cạnh ức trái (vết thương trung thất), máu rít thành dòng qua vết thương, bụng mềm, gan lách không sờ thấy.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân Vũ Văn V. đã tỉnh lại và đang hồi phục sức khỏe
Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân Vũ Văn V. đã tỉnh lại và đang hồi phục sức khỏe

Bác sỹ Nguyễn Văn Hoà, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết: “Nếu để chuyển tuyến thì hi vọng sống của bệnh nhân càng thấp. Vì vậy, chúng tôi quyết định phẫu thuật tại chỗ. Xác định đây là một ca phẫu thuật rất khó, lãnh đạo bệnh viện đã huy động toàn bộ ê kíp những bác sỹ giỏi nhất về phẫu thuật”.

Đến 23h đêm, sau khi gây mê nội khí quản, các bác sĩ đã mở ngực đường trước, khâu vết thương tim, khâu cầm máu động phổi, dẫn lưu.

Sau phẫu thuật kéo dài gần 2 tiếng, bệnh nhân được xác định đã vượt qua giai đoạn nguy kịch và được chuyển Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện. Hiện tại, tính mạng của bệnh nhân đã an toàn và đang trong quá trình hồi phục.

Đức Văn