Covid-19 tại Hà Nội: Xét nghiệm gần 4.000 người liên quan BV Việt Đức

(Dân trí) - Không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội vào trưa nay. Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Việt Đức, hiện đã ghi nhận 25 F0 tại Hà Nội.

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức và quận Hoàn Kiếm bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm đợt 2 cho khoảng 4.000 người, gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người dân sống xung quanh khu vực.

Covid-19 tại Hà Nội: Xét nghiệm gần 4.000 người liên quan BV Việt Đức - 1

Xét nghiệm Covid-19 tại khu vực liên quan Bệnh viện Việt Đức (Ảnh: Đỗ Quân).

Liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện Việt Đức, hiện toàn bộ những người có liên quan tại viện (gồm cả nhân viên y tế, nhân viên vệ sinh, bảo vệ, bệnh nhân và người nhà) đều đã được xét nghiệm PCR, kết quả đến thời điểm hiện tại âm tính.

Lối vào khu bệnh viện và khu hiến máu đã được phân luồng riêng biệt ngay khi vào viện. Toàn bộ việc khám, điều trị cho bệnh nhân được thực hiện ở tòa nhà độc lập nên hoàn toàn an toàn cho hoạt động hiến máu. Nhân viên tham gia vào công tác khám, điều trị và nhân viên tiếp nhận máu cũng là 2 nhóm tách biệt.

Hiện tại, mọi hoạt động của viện như khám bệnh, điều trị, xét nghiệm, hiến máu vẫn diễn ra bình thường.

Tin liên quan