Thứ sáu, 06/04/2018 - 03:00

Cộng đồng mẹ bỉm sữa xôn xao trước ứng dụng chăm con mới

Mới đây, ở nhiều diễn đàn và mạng xã hội facebook, cộng đồng các mẹ bỉm sữa có con trong thời kỳ ăn dặm đều xôn xao trước ứng dụng Kiddy Channel với nhiều tính năng nổi bật được cho là trợ thủ giúp mẹ chăm con.

Mẹ bận rộn, đi làm 8 tiếng một ngày

Vừa chăm sóc gia đình nhà chồng, vừa tất bật nuôi con đang trong độ tuổi ăn dặm nhưng mẹ Nguyễn Quỳnh Nga (Hà Nội) vẫn không nỡ bỏ đam mê với công việc 8 tiếng một ngày của mình.

Tưởng như nhiều khi chết chìm trong guồng quay bận rộn, mẹ Nga chỉ mong muốn “Một ngày với mình chỉ cần có thêm vài tiếng đồng hồ nữa thôi, mình sẽ lo cho mọi thứ được chu toàn hơn, vất vả mình không sợ, nhưng có con trong độ tuổi ăn dặm thật sự khiến mình mất nhiều thời gian hơn, nhất là việc ăn uống của con”.

Mẹ Nga vui vẻ bên cạnh bé Vĩnh Khang đang trong độ tuổi ăn dặm
Mẹ Nga vui vẻ bên cạnh bé Vĩnh Khang đang trong độ tuổi ăn dặm

Một trong những cách Quỳnh Nga tiết kiệm thời gian là sử dụng tính năng 365 món ăn dặm trong ứng dụng Kiddy Channel.

“Ứng dụng này là một trong số những trợ thủ đã giúp mình cân bằng lại cuộc sống trong thời gian vừa qua”. Với tính năng 365 món ăn dặm , mẹ Nga chia sẻ mình có thể tìm được công thức nấu ăn nhanh, gọn và thiết thực mỗi ngày.

"Mình có thói quen chia khẩu phần ăn cho bé theo nguyên liệu mua sẵn, nhưng lại không nhiều công thức nấu ăn nên mục chế biến món ăn "Theo nguyên liệu" đã giúp mình rất nhiều, bé ăn cũng đỡ ngán hơn", mẹ Nga hào hứng nói về kinh nghiệm nấu món ăn dặm của mình.

Giao diện ứng dụng Kiddy Channel đang được nhiều mẹ bỉm sữa nhắc đến
Giao diện ứng dụng Kiddy Channel đang được nhiều mẹ bỉm sữa nhắc đến

Ngoài ra, tính năng 365 món ăn dặm còn mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích cho các mẹ bỉm sữa như chế biến món ăn theo độ tuổi, theo bữa, theo nguyên liệu,… hoặc lưu lại món yêu thích cho bé chỉ với 1 lần chạm.

Mẹ hay lo, hay so sánh

Ngược lại với mẹ Quỳnh Nga, mẹ Nguyễn Vũ Hà Chi (Hà Nội) dành hẳn thời gian ở nhà chăm con, nhưng lại chưa biết cách để con phát triển một cách đầy đủ và đúng chuẩn nhất.

Mẹ Chi chia sẻ “có thời gian mình chăm bé rất kỹ, nên thành ra cho con ăn uống vô tôi vạ, sợ con béo phì nên mình lại giảm khẩu phần ăn của con, vậy mà nhìn con gầy hơn lại xót, lại sợ con thiếu dinh dưỡng, chẳng biết phải làm thế nào”. Đây có lẽ cũng là tâm lý chung của rất nhiều mẹ hiện đại khi luôn lo sợ con mình không bằng “con nhà người ta”. Nhưng qua tính năng “Biểu đồ phát triển” của ứng dụng Kiddy Channel, chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản như nhập thông tin số tuổi, chiều cao và cân nặng của trẻ, mẹ Chi đã có thể biết sự phát triển của con so với bảng chuẩn của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO như thế nào. “

Mẹ “giận quá mất khôn”

Trong việc chăm con ăn dặm, dù đã kiên nhẫn thử nhiều cách dỗ con ăn nhưng nhiều lần con quấy khóc, biếng ăn, mẹ Huỳnh Loan (TP HCM) vẫn không khỏi bị stress và đâm ra cáu gắt với chồng, áp lực với con.

“Có nhiều ngày con quấy khóc chẳng chịu ăn gì, mình cảm thấy rất là bất lực, vừa lo con biếng ăn không đủ dinh dưỡng, vừa bực dọc vì con dỗ mãi chẳng chịu nín, hất thức ăn tung tóe”, mẹ Loan nghĩ lại những tháng ngày khó khăn của mình.

Mẹ Loan là một trong số những người tiên phong áp dụng chăm bé ăn dặm bằng ứng dụng Kiddy Channel
Mẹ Loan là một trong số những người tiên phong áp dụng chăm bé ăn dặm bằng ứng dụng Kiddy Channel

Cũng nằm trong làn sóng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con ăn dặm bằng ứng dụng, mẹ Loan chia sẻ bí quyết giúp dỗ bé ăn của mình:. “Mình mới sử dụng Kiddy Channel được gần một tháng nhưng cảm thấy như trút được phần nào gánh nặng, ứng dụng có tính năng “Dỗ bé ăn” khá là thú vị, có các nhân vật cá, gấu, sư tử,… nhìn rất ngộ nghĩnh, con mình thường chơi với các nhân vật của ứng dụng, thế là vui hơn rồi ăn uống cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Tính năng “Dỗ bé ăn” không chỉ là cứu cánh giúp mẹ Loan thoát khỏi cơn giận không đáng có, mà còn có thể là cách giúp nhiều bà mẹ khác gảm stress khi con trẻ có thêm niềm vui và chịu hợp tác hơn trong bữa ăn .

Ngoài ra, ứng dụng Kiddy Channel còn có nhiều tính năng hữu ích cho mẹ hiện đại trong quá trình nuôi dạy con nhỏ như góc học tập để mẹ và bé cùng học cùng chơi, góc giải trí hoặc các thông tin dinh dưỡng, chăm con khi bệnh,… hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực cho mẹ bỉm sữa để tiết kiệm thời gian và giúp con khôn lớn mỗi ngày.