Cô gái Hải Dương dương tính với biến chủng SARS-CoV-2 mới khi sang Nhật Bản

Minh Nhật

(Dân trí) - Cô gái 32 tuổi ở Hải Dương khi sang Nhật Bản đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả giải trình tự gen sau đó cho thấy người này mắc biến chủng mới SARS-CoV-2 của Anh.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng 27/1, ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết, chính quyền xã đã nhận được thông tin từ Nhật Bản về trường hợp 1 nữ công dân 32 tuổi, sinh sống trên địa bàn có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm ở nước sở tại.

Cô gái Hải Dương dương tính với biến chủng SARS-CoV-2 mới khi sang Nhật Bản - 1

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa)

"Trường hợp này sang Nhật Bản xuất khẩu lao động. Theo thông tin phía Nhật Bản cung cấp, ngày 17/1, người này khi hạ cánh xuống sân bay tại Nhật Bản được làm xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, kết quả giải trình tự gen cho thấy người này nhiễm biến chủng virus SARS-CoV-2 của Anh", ông Đăng cho hay.

Theo ông Đăng, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Nhật Bản, chính quyền xã và Thành phố đã tiến hành điều tra, xác minh thông tin. Đồng thời tiến hành truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng. Bước đầu xác định được 17 trường hợp F1 với cô gái trên và đều đã được cách ly y tế.