Chuyển thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng ra Huế điều trị

(Dân trí) - Ngày 30/7, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, một bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng tại TP Đà Nẵng đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều trị.

Theo đó, bệnh nhân mắc Covid-19 số 418 đã được chuyển ra Thừa Thiên Huế trong đêm và đưa về Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An, huyện Phong Điền.

Chuyển thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng ra Huế điều trị - 1

Chuyển trong đêm 29/7 bệnh nhân số 418 mắc Covid-19 rất nặng từ Đà Nẵng ra Huế điều trị

Sau gần 5 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân thứ 418 trong tình trạng rất nguy kịch, tiên lượng xấu. Trường hợp của bệnh nhân số 418, được Bộ Y tế công bố đang trong tình trạng rất nặng.

Cụ thể, bệnh nhân trước đó đang phải điều trị bệnh lao phổi bội nhiễm trên nền đái tháo đường type2, tăng huyết áp tại khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chuyển lên khoa Hồi sức tích cực chống độc và khoa Y học nhiệt đới cùng Bệnh viện để điều trị Covid-19.

Chuyển thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng ra Huế điều trị - 2

Phun độc khử trùng khu vực chuyển bệnh nhân vào

Bệnh nhân số 418 đã gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp, hiện đang phải sử dụng thuốc an thần, giãn cơ, sốt nhẹ, nhiệt độ bệnh nhân dao động trên 37 độ C, các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân này có tình trạng bệnh rất nặng.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cho biết ca bệnh số 418 là phức tạp nhất so với 2 ca còn lại đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện tại chưa phải sử dụng ECMO với bệnh nhân này, chỉ cho thở máy và điều trị tích cực.

Chuyển thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng ra Huế điều trị - 3

Hội chẩn Ban Giám đốc và các Trưởng Phó phòng ban Bệnh viện Trung ương Huế về ca bệnh 418

Trong chiều ngày 28/7, 2 bệnh nhân số 436 và 438 nhiễm Covid-19 cũng đã được chuyển ra Huế điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng rất nặng, phải thở bằng máy.

Sau gần 2 ngày điều trị, 2 bệnh nhân này đã có những chuyển biến tích cực hơn, chỉ số sinh tồn đã tăng lên đáng kể.

Hiện tại ở Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận điều trị tổng cộng 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng và Quảng Nam ra gồm 418, 436 và 438. GS.Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết huy động tốt nhất nguồn nhân lực, vật lực để cứu chữa các bệnh nhân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm