Chuyên gia giải đáp về ở cữ khoa học và cách giúp bé phát triển trí não tốt

(Dân trí) - Các mẹ đừng bỏ lỡ chương trình hết sức thú vị sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27/6 - tập 3 của chuỗi Bàn tròn "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến" với chủ đề "Ở cữ khoa học, chắt lọc dân gian".

Đây chắc chắn sẽ là một chương trình lý thú, mang đến nhiều thông tin bổ ích trong giai đoạn ở cữ, giúp mẹ hồi phục nhanh, giúp bé khỏe mạnh và phát triển trí não tối ưu từ những ngày đầu.

Ở cữ sao cho khoa học? - mẹ đã chuẩn bị đủ đầy kiến thức cho giai đoạn sau sinh?

Tiếp tục bám sát câu chuyện được hàng triệu mẹ quan tâm: "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến", tập 3 của bàn tròn do nhãn hàng SIMILAC Mom của Abbott thực hiện sẽ giúp mẹ tìm hiểu kỹ về ở cữ khoa học - giúp mẹ hồi phục nhanh chóng và chăm sóc thật tốt cho bé sơ sinh, để bé phát triển tối ưu trí não, sức đề kháng, sức khỏe tổng thể ngay trong những ngày đầu tiên sau khi rời bụng mẹ.

"Ở cữ" là một giai đoạn vô cùng đặc biệt và quan trọng, cho cả mẹ và bé. Ngay từ khi mang thai, mẹ đã nghe những người đi trước hướng dẫn đủ mọi kinh nghiệm dân gian cho những ngày sau sinh này. Tuy nhiên, kinh nghiệm nào đã được khoa học chứng minh, có thể ứng dụng và kinh nghiệm nào đã được các bác sĩ nhắc nhở cần loại bỏ? Hàng loạt thắc mắc về kỳ ở cữ khiến mẹ băn khoăn: Mẹ có nên nằm than? Bao lâu sau sinh thì mẹ được tắm? Mẹ và bé có nhất thiết "kiêng nắng, kiêng gió" ở trong phòng kín suốt một tháng đầu tiên? Biện pháp da kề da sau sinh (ủ con sát trên ngực mẹ, cho da tiếp xúc da) giúp ích gì cho bé? Làm sao "gọi sữa về"? Có phải ăn thật nhiều giò heo hầm đu đủ thì sữa sẽ về nhiều?… Quả là chỉ riêng việc "ở cữ" sao cho mẹ hồi phục nhanh và giúp bé phát triển tối ưu thể chất, trí não, sức đề kháng, hệ tiêu hóa trong giai đoạn quan trọng những ngày đầu đời … đã là câu chuyện với rất nhiều điều cần chia sẻ rồi.

Với sự xuất hiện của các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục, tập 3 "Ở cữ khoa học, chắt lọc dân gian" dự kiến sẽ thu hút số lượng mẹ tham gia cao hơn cả hai tập trước. Cùng với sự xuất hiện của Tiến sĩ. Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương (giảng viên chính bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TPHCM) và Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A (giảng viên tâm lý - giáo dục, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM), các mẹ vẫn sẽ tiếp tục được gặp gỡ, chuyện trò trực tuyến với doanh nhân Thái Vân Linh ("Shark" Linh), ca sĩ Đông Nhi và lắng nghe những câu chuyện thú vị trong giai đoạn ở cữ của 2 bà mẹ nổi tiếng này.

Chuyên gia giải đáp về ở cữ khoa học và cách giúp bé phát triển trí não tốt - 1

Similac Mom đồng hành cùng mẹ trên suốt hành trình mang thai, nuôi dạy con thông minh, ứng biến

Mẹ hiểu rằng thế giới nơi con lớn khôn đang thay đổi từng ngày. Hành trang quan trọng để con tự tin nắm bắt cơ hội và sẵn sàng đón đầu với những đổi thay trong tương lai chính là sự thông minh ứng biến, linh hoạt trong từng hoàn cảnh. Muốn thực hiện được điều đó, mẹ cần chuẩn bị cho sự phát triển trí não của con ngay từ khi mang thai và những năm đầu đời.

Từng bước cụ thể hóa hành trình ấy, ở tập 3, mẹ sẽ học hỏi từ chuyên gia cách chắt lọc những kinh nghiệm quý báu của dân gian, ứng dụng dựa trên nền tảng khoa học để mẹ hồi phục sức khỏe nhanh sau sinh, bảo đảm đủ nguồn dinh dưỡng tối ưu cho bé trong giai đoạn đầu đời đồng thời chủ động chăm sóc bản thân để tinh thần tươi vui tích cực. Với bé, những chăm sóc khoa học, đúng cách của mẹ những ngày đầu tiên sẽ chuẩn bị cho sự thích nghi dần, giúp bé cứng cáp và khỏe mạnh, tạo nền tảng vững chắc cho khả năng học hỏi trong thời gian vàng đầu đời.

Cùng với tình yêu thương, sự chăm sóc, thì dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng không kém để kích thích não bộ bé phát triển tối đa. Mẹ cần chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bản thân ngay từ những ngày đầu mang thai, xuyên suốt toàn bộ thai kỳ và kể cả giai đoạn sau sinh để bé luôn nhận được nguồn dinh dưỡng chất lượng từ mẹ, giúp bé phát triển tốt nhất. Trong giai đoạn ở cữ, một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý cho mẹ với đầy đủ chất bột đường, chất đạm, chất béo, các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất sẽ giúp mẹ vừa phục hồi sức khỏe vừa bảo đảm nguồn sữa mẹ dồi dào, chất lượng.

Các mẹ cũng sẽ được chuyên gia chia sẻ tường tận về vai trò của dinh dưỡng trong giai đoạn đầu đời, giúp bé tăng cường miễn dịch với các dưỡng chất trong sữa mẹ như Nucleotides 72mg/l, HMOs cũng như phát triển tối ưu về trí não nhờ các dưỡng chất thiết yếu như Lutein, Vitamin E tự nhiên, DHA… Từ đó có thể xây dựng thực đơn trong thời gian ở cữ cho hiệu quả, khoa học.

Thời kỳ ở cữ của mẹ chính là bước đệm để bé thích nghi với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Nếu trong thai kỳ, mọi cảm nhận của bé đều được "lọc" qua lớp bảo vệ là nước ối ấm áp của mẹ thì giờ đây, bé sẽ tập làm quen bằng chính các giác quan non nớt của mình. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn mẹ cụ thể từng việc nhỏ, để mẹ có thể giúp bé tăng cường sức đề kháng ban đầu, phát triển các giác quan, thích nghi tốt với môi trường bên ngoài bụng mẹ.

Chuyên gia giải đáp về ở cữ khoa học và cách giúp bé phát triển trí não tốt - 2

Là một sáng kiến từ SIMILAC Mom, bàn tròn "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến" đã thu hút hàng triệu lượt theo dõi của các bố mẹ ở khắp mọi miền đất nước. Nhiều bố mẹ bày tỏ sự hào hứng tham dự các tập của bàn tròn vì cách thức tổ chức trực tuyến rất thuận tiện để tham gia, các chia sẻ từ khách mời gần gũi, các kiến thức khoa học được các chuyên gia tư vấn trình bày dễ hiểu. Bàn tròn đã mang đến những kiến thức vô cùng bổ ích giúp mẹ tự tin thực hiện thiên chức của mình, giúp cả bố và mẹ an tâm lựa chọn khoa học cho sự phát triển của con.

Tham gia ngay bàn tròn "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến"

Diễn ra ngay trước ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tập 3 với chủ đề "Ở cữ khoa học, chắt lọc dân gian" càng có ý nghĩa đặc biệt. Vào đây: https://docs.google.com/forms/d/1gU9RgTZJniughhKyGJjK00m2aHcnzzBg9XeqntJ7UGI/viewform?edit_requested=true để có thể đăng ký gặp lại các bà mẹ nổi tiếng như doanh nhân Thái Vân Linh ("Shark" Linh), ca sĩ Đông Nhi, cùng các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục và theo dõi buổi trò chuyện đặc biệt này thông qua ứng dụng Zoom và Livechat trên CLUBHOUSE ngày 26 và 27/6/2021 mẹ nhé!