Chuyên gia Đại học Y Hà Nội giới thiệu công nghệ chống nhăn từ giải Nobel

Dân trí Ngày 28/11/2019 tại Hà Nội vừa qua, Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Đình Tùng, trưởng bộ môn Sinh lý trường Đại học Y Hà Nội đã giới thiệu công nghệ chống nhăn ứng dụng từ thành tựu đạt giải thưởng Nobel.

Và lần đầu tiên, một doanh nghiệp dược mỹ phẩm tại Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ này vào dòng mỹ phẩm chống nhăn. Đây thật sự là cuộc cách mạng về mỹ phẩm chống nhăn, chống lão hóa ở Việt Nam.

Lão hóa da luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các chị em phụ nữ Việt đặc biệt là người đã bước qua tuổi 30. Nếp nhăn được coi là dấu hiệu sớm nhất của lão hóa da. Các nếp nhăn ở các khu vực trên da mặt chính là cảnh báo bắt đầu của sự lão hóa.

Việc ứng dụng một công nghệ đạt giải thưởng Nobel vào dòng sản phẩm chống nhăn dành cho chị em thật sự là một cuộc cách mạng tại Việt Nam.

Từ cuộc cách mạng hóa học peptide và protein ……

Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Đình Tùng, trưởng bộ môn Sinh lý trường Đại học Y Hà Nội là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học về công nghệ sinh học. Tham dự hội thảo khoa học về công nghệ chống nhăn, Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Đình Tùng đã giới thiệu đến khách mời về công trình nghiên cứu của giáo sư R. Bruce Merrifield (1915-2006) thuộc Đại học Rockefeller, New York, Hoa Kỳ đạt giải Nobel năm 1984. Đây là công trình đã mang lại cuộc cách mạng về hóa học peptide và protein.

Chuyên gia Đại học Y Hà Nội giới thiệu công nghệ chống nhăn từ giải Nobel - 1

Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Đình Tùng trình bày về Ứng dụng công nghệ đạt giải thưởng Nobel hóa học trong AH-8

Trước khi công trình của giáo sư Merrifield được công bố, người ta chỉ biết đến các phương pháp tổng hợp peptide và protein trên lý thuyết và không thể áp dụng vào thực tế. Do một loạt những nhược điểm như tốn thời gian, hiệu suất thấp và sản phẩm chứa nhiều tạp chất. Hiệu suất tổng hợp đạt 90% sau mỗi bước nhưng hiệu suất tổng thể sau cùng chỉ đạt 0.003%.

Chuyên gia Đại học Y Hà Nội giới thiệu công nghệ chống nhăn từ giải Nobel - 2
Giáo sư R. Bruce Merrifield

Giáo sư Merrifield đã giải quyết vấn đề này vừa đơn giản vừa khéo léo. Ông gắn axit amin đầu tiên của chuỗi peptid cần tổng hợp vào một loại polymer rắn. Sau mỗi bước tổng hợp, sản phẩm phụ và nguyên liệu dư thừa được loại bỏ bằng cách lọc và rửa polymer. Chỉ khi toàn bộ quá trình tổng hợp đã được hoàn thành thì peptide mới được tách khỏi polymer.

Phương pháp của Giáo sư Merrifield không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn tăng hiệu suất tổng hợp. Hiệu suất đạt 99,5% sau mỗi bước tổng hợp và hiệu suất tổng thể cuối cùng lên tới 61%. Ưu điểm lớn nhất đó là phương pháp của Merrifield có thể ứng dụng vào sản xuất protein trên thực tiễn.

Đến công nghệ chống nhăn tức thì ứng dụng thành tựu đạt giải thưởng Nobel

Theo Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Đình Tùng, phương pháp của Giáo sư Merrifield đã được ứng dụng rất nhiều trong hóa sinh, sinh học phân tử, y học. Đặc biệt là sự ra đời của Acetyl Hexapeptide 8 (AH8) – một chất chống nhăn tức thời nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

AH8 là một hexapetide được sản xuất theo phương pháp đạt giải Nobel của giáo sư Merrifield. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra AH8 đạt hiệu quả giảm nếp nhăn ấn tượng nhờ cơ chế tác dụng can thiệp vào quá trình dẫn truyền thần kinh gây co cơ ở da mặt. Các nếp nhăn hình thành do quá trình truyền tín hiệu gây co cơ thông qua chất dẫn truyền Acetylcholine (Ach). Sự xuất hiện của AH8 làm cho quá trình giải phóng ACh bị gián đoạn dẫn đến làm giảm co cơ, khiến cơ được thư giãn nên làm mờ nếp nhăn nhanh chóng.

Chuyên gia Đại học Y Hà Nội giới thiệu công nghệ chống nhăn từ giải Nobel - 3
AH8 ức chế hình thành phức hợp SNARE nên làm gián đoạn giải phóng ACh

Các nghiên cứu lâm sàng trên da người cũng cho thấy AH8 không chỉ giảm độ sâu, chiều dài và thể tích nếp nhăn mà còn giảm độ thô ráp của nếp nhăn đáng kể. Kết quả nghiên cứu cho thấy AH8 giảm độ sâu nếp nhăn lần lượt 16,9% và 27% chỉ sau 15 ngày và 30 ngày sử dụng thoa ngoài da. Độ thô ráp của nếp nhăn giảm tới 20,4% sau 28 ngày trong khi thể tích nếp nhăn giảm 20,6% và chiều dài nếp nhăn giảm 15,9% chỉ sau 7 ngày sử dụng. Tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra rằng AH8 xứng đáng là công nghệ chống nhăn hiệu quả ứng dụng thành tựu giải thưởng Nobel

Chuyên gia Đại học Y Hà Nội giới thiệu công nghệ chống nhăn từ giải Nobel - 4
Hình ảnh nếp nhăn đuổi mắt của tình nguyện viên sau 7 ngày sử dụng

Bên lề hội thảo, Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Đình Tùng cho biết ông đánh giá rất cao khi công ty cổ phần Sao Thái Dương là doanh nghiệp dược mỹ phẩm đầu tiên tại Việt Nam đã ứng dụng hiệu quả của AH8 trong dòng sản phẩm chống nhăn Serum Valentine. Bên cạnh tác dụng chống nhăn vượt trội của AH8, Serum Valentine còn được bổ sung thêm Acid Hyaluronic với tác dụng dưỡng ẩm “thông minh” và tác dụng dưỡng trắng tự nhiên từ chiết xuất cam thảo.

Tại buổi hội thảo, các quan khách mời cũng đã được tận mắt chứng kiến hiệu quả chống nhăn, chống lão hóa vượt trội của Serum Valentine trên kết quả máy soi da 3D. Thật không quá khi nói Serum Valentine là minh chứng thành công cho việc ứng dụng công nghệ chống nhăn tức thì đạt giải thưởng Nobel.

Trải nghiệm Serum Valentine cùng nữ giáo viên Iryna

Hiệu quả chống nhăn của Serum Valentine trên máy soi da sau 1 tuần sử dụng

Chuyên gia Đại học Y Hà Nội giới thiệu công nghệ chống nhăn từ giải Nobel - 5
Hiệu quả của Serum Valentine sau 1 tuần sử dụng

Serum Valentine là dòng sản phẩm chống nhăn mới nhất hiện nay được ứng dụng công nghệ từ thành tựu đạt giải thưởng Nobel. Với thành phần AH8 có tác dụng chống nhăn tức thì và bổ sung thêm acid hyaluronic, chiết xuất cam thảo, Serum Valentine đã tạo ra bước đột phá trong ngành mỹ phẩm Việt Nam. Hiệu quả đã được kiểm chứng trên máy soi da :

- Làm mờ nếp nhăn, ngăn hình thành nếp nhăn mới

- Làm mờ nám, tàn nhang và sạm da

- Dưỡng trắng đẹp da tự nhiên

Ngày 28/11 vừa qua, Công ty cổ phần Sao Thái Dương đã tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm Serum chống nhăn tức thì Valentine. Đến dự tại buổi lễ có nhiều chuyên gia đầu ngành da liễu và Spa cùng như dàn diễn viên truyền hình danh tiếng như Thanh Hương hay Vân Hugo. Sản phẩm hiện đang được bán tại các hiệu thuốc trên.

Chuyên gia Đại học Y Hà Nội giới thiệu công nghệ chống nhăn từ giải Nobel - 6

MC Vân Hugo, Diễn viên Thanh Hương và MC Ngọc Trang tại buổi ra mắt sản phẩm Serum Valentine

Serum dưỡng trắng đẹp da Valentine là dòng sản phẩm chống nhăn mới nhất hiện nay được ứng dụng công nghệ từ thành tựu đạt giải thưởng Nobel. Với thành phần AH8 có tác dụng chống nhăn tức thì và bổ sung thêm acid hyaluronic, chiết xuất cam thảo, Serum Valentine đã tạo ra bước đột phá trong ngành mỹ phẩm Việt Nam. Hiệu quả đã được kiểm chứng trên máy soi da :

- Làm mờ nếp nhăn, ngăn hình thành nếp nhăn mới

- Làm mờ nám, tàn nhang và sạm da

- Dưỡng trắng đẹp da tự nhiên

Nhân dịp ra mắt, Serum Valentine dành tặng riêng cho chị em phụ nữ chương trình hấp dẫn chưa từng có. Bạn chỉ cần để lại thông tin và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân bằng cách CLICK VÀO LINK BÊN DƯỚI cũng nhận được quà. Khi đủ số người chia sẻ theo quy định, Serum Valentine sẽ gửi tặng những món quà siêu hấp dẫn lên tới 700.000 VND đến tận nhà.

Còn chờ gì nữa ? Click tham gia ngay thôi!

Link tham gia:http://quatang.serumvalentine.vn/?s=dantri 

MỚI NHẤT
Hơn 100 chuyên gia, bác sĩ có mặt tại hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ”
Hơn 100 chuyên gia, bác sĩ có mặt tại hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ”

(Dân trí) - Ngày 30/11/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo Khoa học “An Toàn Trong Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ”. Sự kiện chiến lược được tổ chức bởi Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp với Bệnh viện Nhân dân 115 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng chuẩn an toàn trên toàn bộ hệ thống thẩm mỹ.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:15

Người phụ nữ tá hỏa vì khối u buồng trứng “khủng” to gấp 10 lần bình thường
Người phụ nữ tá hỏa vì khối u buồng trứng “khủng” to gấp 10 lần bình thường

(Dân trí) - Nữ bệnh nhân 46 tuổi, ở Phú Xuyên, Hà Nội vào viện với chiếc bụng to bất thường do u buồng trứng, kèm cảm giác khó chịu, nôn… được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày di căn.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:20

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch, biến chứng nguy hiểm trên bệnh nhân ung thư
Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch, biến chứng nguy hiểm trên bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Không chỉ phát sinh thêm những khoản chi phí điều trị, biến chứng thuyên tắc huyết khối còn gia tăng nguy cơ tử vong trên bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, việc điều trị biến chứng này đang còn là thách thức lớn đối với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu và tim mạch.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:45

Phát hiện 13 bệnh ung thư chỉ với một giọt máu
Phát hiện 13 bệnh ung thư chỉ với một giọt máu

(Dân trí) - Tập đoàn Toshiba, Nhật mới đây tuyên bố đã phát triển công nghệ mới giúp phát hiện được 13 loại ung thư với độ chính xác lên đến 99% chỉ nhờ một giọt máu.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:25

Mẹo hay: Xác định lượng thức ăn phù hợp với cơ thể chỉ bằng…bàn tay
Mẹo hay: Xác định lượng thức ăn phù hợp với cơ thể chỉ bằng…bàn tay

(Dân trí) - Việc ghi nhớ các thông số về khối lượng hoặc phần trăm của từng nhóm thức ăn,  được khuyến nghị trong khẩu phần ăn hàng ngày quả thật không hề đơn giản. Tuy nhiên với một mẹo nhỏ, bạn có thể tính toán cả một bữa ăn cân đối chỉ cần dùng…bàn tay.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:35

Thuốc điều trị huyết áp bị thu hồi trên toàn quốc
Thuốc điều trị huyết áp bị thu hồi trên toàn quốc

(Dân trí) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi thuốc viên nén Young II Captopril Tablet trên toàn quốc, do kiểm nghiệm mẫu thuốc không đạt chỉ tiêu định lượng.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:31

Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ bí quyết đương đầu với bệnh ung thư
Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ bí quyết đương đầu với bệnh ung thư

(Dân trí) - GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho rằng người bệnh cần học cách sống chung với bệnh ung thư. Đồng thời giữ cho bản thân thái độ lạc quan, yêu đời, có thể làm những việc yêu thích như nấu ăn, xem phim, nghe nhạc, ngồi thiền, đi bộ, đạp xe, tập yoga…

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:27

Mách quý ông cách tránh ung thư tuyến tiền liệt
Mách quý ông cách tránh ung thư tuyến tiền liệt

(Dân trí) - Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể âm thầm tiến triển trong nhiều năm. Nhiều trường hợp thậm chí không có các triệu chứng lâm sàng, chỉ được phát hiện khi sinh thiết hạch.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 05:43

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư xương
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư xương

Ung thư xương tuy không phổ biến nhưng là căn bệnh khá nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao do suy kiệt cơ thể. Bệnh nhân ung thư xương cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 09:21

Đau bụng âm ỉ, coi chừng khối u hiểm ở tuyến tụy
Đau bụng âm ỉ, coi chừng khối u hiểm ở tuyến tụy

(Dân trí) - Diễn tiến âm thầm với dấu hiệu không điển hình nhưng khi trở nặng, khối u tuyến tụy có thể đã di căn xa hoặc bị vỡ đe dọa tính mạng người bệnh. Bác sĩ khuyến cáo, u đặc giả nhú ở tuyến tụy là một bệnh hiếm gặp, khoảng 90% người mắc là nữ giới ở lứa tuổi còn rất trẻ.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 04:01

Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công
Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công

(Dân trí) - Bên cạnh câu chuyện làm lại cuộc đời thì những bức ảnh về sự thay đổi 180 độ trước và sau khi cai nghiện chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tàn phá của ma túy đối với con người.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 01:56

Kì lạ chuyện khai tử “nhầm” cho hàng chục người
Kì lạ chuyện khai tử “nhầm” cho hàng chục người

(Dân trí) - Tỉnh Gia Lai vừa phát hiện chuyện kì lạ trên hệ thống BHXH khi xuất hiện nhiều trường hợp đã chết nhưng vẫn có lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đồng thời, có 48 trường hợp bệnh nhân dù vẫn còn sống nhưng lại bị “khai tử” trên hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Thứ sáu, 29/11/2019 - 11:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Đau âm ỉ 5 tháng, nữ sinh 16 tuổi bất ngờ phát hiện bị ung thư xương
Đau âm ỉ 5 tháng, nữ sinh 16 tuổi bất ngờ phát hiện bị ung thư xương

(Dân trí) - Thấy con gái kêu đau gối trái, chị Hoàng Thị K (44 tuổi, ở Lạng Sơn) tự cho uống giảm đau vì nghĩ bình thường. Tuy nhiên 5 tháng sau cơn đau trở nên dữ dội, đưa con đi khám chị hốt hoảng khi biết con bị ung thư xương.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:22

Cận cảnh sự hình thành của loại ung thư bắt nguồn từ thói quen ăn uống người Việt hay mắc phải
Cận cảnh sự hình thành của loại ung thư bắt nguồn từ thói quen ăn uống người Việt hay mắc phải

(Dân trí) - Thói quen lạm dụng rượu bia và thích ăn đồ chua/mặn của người Việt là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư thực quản. Thường xuyên bị nghẹn ở cổ, gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn chính là những triệu chứng rõ rệt đầu tiên của loại ung thư này.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:02

Cứu sống bệnh nhân Cơtu bị cây đâm thủng đùi
Cứu sống bệnh nhân Cơtu bị cây đâm thủng đùi

(Dân trí) - Chiều tối ngày 28/11, Trung tâm y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một bện nhân đồng bào Cơtu bị cây đâm thủng đùi.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 09:56

Ngọc Huyền, Thoại Mỹ “lụm” được bí kíp ăn thả ga không lo béo ở Thiên Đường Ẩm Thực
Ngọc Huyền, Thoại Mỹ “lụm” được bí kíp ăn thả ga không lo béo ở Thiên Đường Ẩm Thực

(Dân trí) - Đến với tập 6 Thiên Đường Ẩm Thực chủ đề chất béo, dàn nghệ sĩ gạo cội Thoại Mỹ, Thanh Hằng, Hữu Quốc và Ngọc Huyền, Long Nhật, Bá Thắng đã “lụm” được bí kíp ăn thả ga không lo béo. Bên cạnh đó, Trường Giang bật mí giải pháp chọn dầu ăn an toàn và tốt cho sức khỏe.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 08:11

Phú Yên: Số ca sốt rét và sốt xuất huyết tăng “chóng mặt”
Phú Yên: Số ca sốt rét và sốt xuất huyết tăng “chóng mặt”

(Dân trí) - Hiện nay số ca bệnh sốt rét và sốt xuất huyết ở hầu hết các địa phương tại tỉnh Phú Yên đều tăng “chóng mặt”, người dân cần chủ động phòng chống để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 08:00

Mục sở thị quá trình hình thành của bệnh ung thư đường tiết niệu phổ biến nhất
Mục sở thị quá trình hình thành của bệnh ung thư đường tiết niệu phổ biến nhất

(Dân trí) - Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính phổ biến nhất trong ung thư đường tiết niệu. Đáng chú ý, hút thuốc lá lại là nguyên nhân gây ung thư bàng quang hàng đầu, chiếm đến ½ số ca bệnh ở cả nam và nữ.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:06

Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân
Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân

(Dân trí) - Đều đặn vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, tiền sảnh tầng 5 và tầng 7 khu B của Bệnh viện Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp khi những bệnh nhân và người nhà được các bạn trẻ cắt tóc, gội đầu miễn phí.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:00

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo X - Secret giải pháp mới bảo vệ sức khỏe sinh sản phụ nữ
Bào tử lợi khuẩn LiveSpo X - Secret giải pháp mới bảo vệ sức khỏe sinh sản phụ nữ

(Dân trí) - Vùng kín phụ nữ là nơi chứa nhiều vi khuẩn có lợi khác nhau và được cân bằng với tỉ lệ thích hợp. Chúng có vai trò duy trì một âm đạo khỏe mạnh. Việc bổ sung lợi khuẩn giúp khôi phục lại sự cân bằng và xử lý viêm nhiễm âm đạo.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:00

Có những dấu hiệu này nên nghĩ ngay đến bệnh ung thư
Có những dấu hiệu này nên nghĩ ngay đến bệnh ung thư

(Dân trí) - Ho dai dẳng, khàn tiếng kéo dài, vết loét lâu lành, táo bón kéo dài, nuốt khó, núm vú chảy dịch… đều có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 12:22

Hiếm gặp: bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp vì bị ong đốt
Hiếm gặp: bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp vì bị ong đốt

(Dân trí) - Sơ ý làm động tổ ong khi làm việc, người đàn ông bị chúng tấn công với nhiều vết đốt trên cơ thể. Nạn nhân phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp sau khi bị ong đốt.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:43

Trực quan cách một cơn đột quỵ xảy ra và tàn phá não bộ
Trực quan cách một cơn đột quỵ xảy ra và tàn phá não bộ

(Dân trí) - Khi động mạch dẫn máu đến nuôi bộ não bị “khóa cứng” trong quá trình xảy ra đột quỵ, khí oxy và dưỡng chất không thể tiếp cận được với các tế bào não, khiến những tế bào này bắt đầu chết đồng loạt chỉ trong vòng vài phút.

Thứ năm, 28/11/2019 - 02:29

Có gì trong kho lưu trữ 110.000 mẫu máu/mô có thể là “chìa khóa” cho bệnh ung thư?
Có gì trong kho lưu trữ 110.000 mẫu máu/mô có thể là “chìa khóa” cho bệnh ung thư?

(Dân trí) - Với 110.000 mẫu máu và mô của các bệnh nhân được bảo quản trong điều kiện -195 độ C, ngân hàng sinh học này chính là kho dữ liệu quan trọng để các nhà khoa học “giải mã” những yếu tố cốt lõi giúp bệnh nhân ung thư có thể sống lâu hơn.

Thứ năm, 28/11/2019 - 02:27