Thứ tư, 01/07/2015 - 17:08

Chuyển Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sang hình thức công lập

Dân trí

Chiều 1/7, ông Trần Thọ - Bí thư Thành uỷ TP Đà Nẵng cho biết, Thường vụ Thành uỷ vừa có quyết định chính thức về việc chuyển Bệnh viện Ung thư thành bệnh viện công trực thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Theo ông Thọ, việc chuyển đổi hình thức hoạt động trên nhằm giúp cơ chế quản lý của Bệnh viện Ung thư được rõ ràng hơn, góp phần phục vụ tốt hơn nữa cho mục tiêu khám và chữa bệnh cho người dân. 

Sau khi chuyển đổi cơ chế quản lý, Bệnh viện Ung thư vẫn sẽ thực hiện theo đúng mục tiêu ban đầu là khám và chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sẽ chuyển sang hình thức công lập
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sẽ chuyển sang hình thức công lập


Đồng thời, khoa Ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng cũng được sáp nhập vào đây để khai thác hết công suất của bệnh viện. 

Ông Thọ đã giao cho UBND TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan sớm hoàn thành các thủ tục để chuyển Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sang hình thức công lập và đi vào hoạt động theo cơ chế mới kể từ ngày 2/9.

Được biết, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng khánh thành ngày 19/1/2013 do Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Với cơ chế khám, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân ung thư nghèo, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng là mô hình chưa từng có tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm hoạt động, số bệnh nhân vào điều trị ở đây rất ít khiến bệnh viện gặp khó khăn.

Đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận khám chữa bệnh cho 59.685 lượt bệnh nhân, trong đó có 17.666 lượt bệnh nhân nội trú. Bệnh viện cũng đã thực hiện khám và chữa bệnh miễn phí cho 4.350 lượt bệnh nhân nghèo.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm