Chuỗi nhà thuốc liên kết Big Family: Thương hiệu đòn bẩy của nhà thuốc Việt

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hệ thống Nhà thuốc Big Family là chuỗi hệ thống nhà thuốc liên kết hợp tác phát triển, không phải là chuỗi nhà thuốc nhượng quyền, hiện tại Big Family đang liên kết hợp tác với hơn 1.000 nhà thuốc trên 63/63 tỉnh thành.

Big Family bao gồm hệ sinh thái với 2 Nhà máy Sản xuất Dược phẩm hàng đầu Việt Nam, đã đạt chứng chỉ ISO 22000:2018, GMP và FDA Hoa Kỳ (Nhà máy Dược phẩm Quốc tế Bigfa tại Hòa Bình, Nhà máy Dược phẩm Quốc tế Thăng Long tại Đông Anh - Hà Nội và dự kiến khởi công nhà máy sản xuất thuốc Đông Dược và nhà máy sản xuất Sữa trong năm 2022). Với hệ sinh thái vùng trồng dược liệu chuẩn Organic rộng hàng chục hecta tại Hòa Bình và Nam Định.

Với sự lớn mạnh không ngừng của các chuỗi lớn, mô hình kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc nhỏ lẻ đang đứng trước thách thức to lớn. Các nhà thuốc truyền thống đang không có nhận diện thương hiệu tốt, chưa áp dụng marketing vào bán hàng và chậm kết nối và sử dụng công nghệ vào vận hành. Big Family muốn hợp tác cùng với các nhà thuốc, quầy thuốc và các nhà đầu tư trên toàn quốc để tạo thành Hệ thống Nhà thuốc lớn mạnh nhất, mang lại nhiều giá trị cho thành viên thuộc hệ thống cũng như giúp người dân được sử dụng các sản phẩm chất lượng với chính sách tốt nhất.

Với hình thức liên kết hợp tác cùng phát triển, các nhà thuốc, quầy thuốc trong chuỗi Big Family đang được kết nối với một mô hình hợp tác cực kỳ năng động, ở đó các nhà thuốc vẫn duy trì quyền làm chủ của mình, Big Family không tham gia và can thiệp vào quyền kiểm soát, pháp lý của nhà thuốc, quầy thuốc. Bên cạnh đó các nhà thuốc, quầy thuốc không bị áp doanh thu hàng tháng và không phải chia lợi nhuận với đối tác của mình.

Chuỗi nhà thuốc liên kết Big Family: Thương hiệu đòn bẩy của nhà thuốc Việt - 1
Lễ khai trương nhà thuốc Big Family số 965.

Hợp tác với Big Family các nhà thuốc không phải trả phí tham gia & duy trì hệ thống trong suốt thời gian hợp tác. Không những vậy đối tác của Big Family còn được tham gia miễn phí các khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, bán hàng, các chiến lược kinh doanh và nắm bắt được xu thế của ngành từ các chuyên gia cao cấp hàng tuần.

Đặc biệt nhất đối với các nhà thuốc, quầy thuốc khi tham gia hợp tác sẽ được Big Family hỗ trợ đầy đủ các công cụ để thúc đẩy doanh thu cho nhà thuốc như đồng phục, poster, standee, biển bảng, biển vẫy với chất liệu cao cấp giúp nhà thuốc, quầy thuốc có một diện mạo chuẩn và chuyên nghiệp nhất.

Big Family tự tin với về hệ sinh thái hoàn chỉnh của mình sẽ giúp các nhà thuốc chuyển mình và phát triển mạnh mẽ nhất trong thời gian tới, với các sản phẩm chiến lược độc quyền được Big Family phân phối thì ngoài ra Big Family cũng đang sẵn sàng cung cấp đa dạng các mặt hàng với đầy đủ hóa đơn chứng từ mà các nhà thuốc cần hỗ trợ để thúc đẩy doanh thu cho nhà thuốc của mình.

Chuỗi nhà thuốc liên kết Big Family: Thương hiệu đòn bẩy của nhà thuốc Việt - 2
Các nhà thuốc được Big Family cung cấp đầy đủ các trang bị cần thiết.

Đến với Big Family các nhà thuốc còn được sử dụng các phần mềm với nền tảng công nghệ mới nhất mà Big Family cung cấp hoàn toàn không thu phí trong quá trình hợp tác. Các phần mềm VideoCall mà Big Family tự xây dựng đang giúp các khách hàng của nhà thuốc dễ dàng kết nối với các chuyên gia đầu ngành để được tư vấn từ xa tại quầy. Và giá trị nhất là Big Family đã triển khai thành công phần mềm quản lý bán hàng Bigpos với hệ quản trị ERP đầy đủ, có kết nối với cổng dược giúp vận hành nhà thuốc một các chuyên nghiệp và hiệu quả.

"Muốn đi xa hãy đi cùng nhau" đây là phương châm đầu tiên để phát triển hệ thống Nhà thuốc Big Family trong một "thế giới phẳng" như hiện nay. Khoảng cách địa lý không còn là mối lo ngại cho quá trình kinh doanh của các nhà thuốc nữa vì Big Family với thế mạnh về thương hiệu, sản phẩm, chính sách quảng cáo và công nghệ, có đủ năng lực hợp tác cùng với các nhà thuốc trên toàn quốc, tạo thành Hệ thống Nhà thuốc lớn mạnh, đủ sức cạnh tranh lâu dài với thị trường. Với hơn 1.000 nhà thuốc liên kết hiện có, Big Family đã và đang là chuỗi nhà thuốc liên kết hợp tác hàng đầu Việt Nam. Mục tiêu năm 2022, Big Family mong muốn sẽ kết nối hơn 5.000 đối tác và mang hệ thống nhà thuốc hiện đại và chuyên nghiệp đến mỗi phường, xã Việt Nam.

Bằng mục tiêu rõ ràng, chiến lược phù hợp và nền tảng vững chắc, chỉ trong vòng một năm phát triển, Big Family trở thành chuỗi nhà thuốc liên kết trải dài trên toàn quốc, đang dần trở thành người bạn đồng hành "an toàn - thân thiện - tiện lợi" của hàng triệu gia đình Việt. Sự thấu hiểu thị trường, tuân thủ quy định sản xuất và phân phối dược phẩm trong nước và quốc tế, phát triển mô hình kinh doanh B2B hiện đại và ứng dụng công nghệ AI và IoT trong hệ thống chuỗi nhà thuốc… chính là những yếu tố quyết định thành công của Big Family tại thị trường trong nước. Song song với hoạt động kinh doanh hợp tác đó, Big Family còn đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm do BigFam phân phối sang thị trường Đông Nam Á, châu Âu và Hoa kỳ, góp phần nâng cao vị thế của thương hiệu dược phẩm Việt trên thế giới.

CEO, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Thương mại Dược phẩm BigFam chia sẻ "Big Family sẽ như tên gọi của nó, là một gia đình lớn với các nhà thuốc, quầy thuốc ở tất cả 63 tỉnh thành, chúng tôi sẽ làm tất cả để mang lại nhiều giá trị nhất cho đối tác của mình, đồng thời giúp người dân tiếp cận nhanh với các sản phẩm thực sự chất lượng, vì một Việt Nam khỏe, Việt Nam giàu mạnh" .

Chuỗi nhà thuốc liên kết Big Family: Thương hiệu đòn bẩy của nhà thuốc Việt - 3
CEO Cao Xuân Thoại.

Dù còn nhiều thách thức nhưng không thiếu những cơ hội, hành trình kết nối nhà thuốc mang thương hiệu Big Family đang dần được khẳng định, mang đến giá trị sức khỏe cho người dân và mỹ quan nhà thuốc mới cho cả cộng động.

Hệ thống nhà thuốc liên kết Big Family

Hotline: 1800.1126

VP miền Bắc: Khu B2 Tòa R6 Royal City, số 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

VP miền Nam: 263 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM.