Chữa bệnh bằng chuối tiêu
(Dân trí) - Chuối tiêu không chỉ tốt trong việc bồi bổ cơ thể, mà còn có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, nhuận phổi, giải độc… Thích hợp chữa các chứng bệnh bí đại tiện, nhiệt, trĩ chảy máu, phổi nóng, ho, và trúng độc do ghẻ lở.
Cách làm như sau:
1.Bệnh đường ruột, bí đại tiện: Chuối tiêu chín 2 quả, bỏ vỏ, ăn vào lúc sáng sớm khi còn đói.
2. Trĩ hoặc đại tiện ra máu: Dùng 2 quả chuối tiêu để cả vỏ, nướng chín rồi ăn. Ngày ăn 2 lần như thế, vài ngày là đỡ.
3. Phổi nóng, ho: Chuối tiêu 2 quả, bỏ vỏ, thêm chút đường, hấp cách thuỷ ăn, ngày 2 lần.
4. Trúng độc do ghẻ lở: Chuối tiêu bỏ vỏ, giã nát đắp lên chỗ đau, ngày 2 lần.
5. Vết thương do lửa hoặc nước sôi: 2 - 3 quả chuối tiêu bỏ vỏ, giã nát vắt lấy nước bôi vết thương ngày 2 lần.
6. U, cục bình thường: Vỏ chuối tiêu còn tươi (vỏ chuối còn xanh), xát mặt trong của vỏ lên cục u đó vài phút, mỗi ngày 3 - 5 lần.
Ngoài ra, theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học trên thế giới thì chuối tiêu còn kích thích hưng phấn, giảm buồn phiền dùng chống stress rất tốt.
T.H