Thứ sáu, 06/10/2017 - 07:09

Nghệ An:

Chọc tổ ong, 20 người nhập viện

Theo thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Bá Thời – Trưởng khoa Cấp cứu, hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An), hôm nay (5.10), bệnh viện tiếp nhận gần 20 học sinh và người dân vào cấp cứu do bị ong đốt, trong đó có 2 ca sốc phản vệ, thuộc diện theo dõi đặc biệt.

Theo đó, vào khoảng từ 13 giờ chiều 5.10, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương tiếp nhận gần 20 trường hợp bị ong đốt phải nhập viện. Một số người bị nhẹ được cấp thuốc điều trị ngoại trú và cho về nhà, còn 11 bệnh nhân bị ong đốt nặng, có người bị đốt tới 50 mũi.

Trong số này có 2 ca sốc phản vệ đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu hồi sức và chống độc.

Theo Bác sỹ Nguyễn Bá Thời – Trưởng khoa, những học sinh bị ong đốt được đưa vào điều trị tại Bệnh viện đều có triệu chứng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt nhanh chóng.

Ngay sau khi các bệnh nhân nhập viện, y, bác sĩ đã cho bệnh nhân thở oxy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt.

Trong quá trình chăm sóc, 6 học sinh, người dân bị ong đốt nhẹ sau khi truyền dịch đã được cho về nhà điều trị, còn lại 11 người phải nằm viện để theo dõi.

Hai học sinh bị ong đốt được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: TC
Hai học sinh bị ong đốt được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: TC

Được biết, trong số 11 người đang còn nằm điều trị tại bệnh viện, có tới 8 em học sinh Trường THPT Thanh Chương I và 3 người dân địa phương.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Xuân Hường - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương I cho biết: “Chiều hôm nay, trong giờ ra chơi, một số học sinh trêu chọc tổ ong, khiến nó bị vỡ tổ, hàng nghìn con ong bay vào đốt học sinh và người dân quanh trường. Loại ong này rất độc, khiến nhiều em học sinh phải nhập viện”.

“Hiện sức khỏe của các em học sinh đã qua khỏi cơn nguy kịch nhưng vẫn đang trong tình trạng theo dõi tích cực...” - thầy Lê Xuân Hường thông tin thêm với Dân Việt.

Theo Cảnh Thắng

Dân Việt