Thứ năm, 14/09/2017 - 17:48

Choáng vì đói, học sinh 11 tuổi bị cửa kính cắt nát mặt

Dân trí

Bị choáng vì đau bụng, bé gái không may trượt chân ngã đập mặt vào tấm kính cửa lớp học. Bệnh nhân bị tấm kính vỡ cắt nhiều nhát sâu, nguy cơ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới chức năng của cơ mặt.

Ngày 14/9, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho hay, tại đây vừa tiếp nhận xử trí cho một trường hợp bị cửa kính lớp học cắt trên vùng mặt rất nghiêm trọng.

Theo BS Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng Hàm Mặt, bệnh nhi là bé N.T.T. (11 tuổi, ngụ Hóc Môn), được mẹ đưa đến khám trong tình trạng gương mặt bị băng kín, chỉ còn chừa 2 mắt, vải băng dính đầy máu.

Tấm kính cửa lớp vỡ đã cắt nham nhở khuôn mặt của bệnh nhi
Tấm kính cửa lớp vỡ đã cắt nham nhở khuôn mặt của bệnh nhi

Mẹ bệnh nhi cho biết, sau khi bé va vào cửa kính trong lớp học, kính bị vỡ, cứa vào mặt. Chị chia sẻ, trước đó bé T. than đau bụng chu kỳ kinh nguyệt nên không muốn ăn sáng, cháu vẫn cố gắng đến trường. Tuy nhiên, khi vào lớp học, nhiều khả năng cháu đói và đau bụng nên bị choáng, ngã vào cửa kính.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc nhà trường đã đưa bệnh nhi đến phòng y tế của trường băng bó vết thương. Có lẽ do không nhận thấy vấn đề nghiêm trọng nên nhà sau đó phòng y tế nhà trường đã cho bé về. Khi cháu vừa về, người mẹ tá hỏa khi nhìn thấy vết cắt sâu trên mặt của con, máu còn chảy không ngừng nên chị vội đưa con đến bệnh viện Hóc Môn sơ cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

BS Nguyễn Minh Hằng chia sẻ: "Vết thương của bé T. khá nghiêm trọng, cháu bị rách môi lên đến tận xương sụn của mũi, nhiều vết thương sâu cắt cơ mặt ở vùng má”. Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt lọc và rửa vết thương cho bé. "Trong lúc cắt lọc, chúng tôi đã lấy ra khoảng 10 mảnh kính còn sót lại găm sâu vào vết thương của bé, nhiều mảnh sắc nhọn, có mấu, góc cạnh"

Phải mất hơn 3 tiếng, ê kíp phẫu thuật mới cắt lọc và rửa vết thương xong cho bé. Các bác sĩ phải dùng tổng cộng 6 cọng chỉ, ước tính tổng chiều dài của chỉ khoảng 5m, để khâu vết thương trên mặt bệnh nhi. Dự kiến sau điều trị, bệnh nhi sẽ được chăm sóc thẩm mỹ vết thương. Tuy nhiên, cháu khó có thể tránh khỏi những ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của cơ mặt sau khi bị nhiều vết cắt nghiêm trọng.

TS.BS Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Nhi Đồng 1 chia sẻ: "Tai nạn trẻ em do kính cắt không phải là hiếm, song với bé T. thì vết thương khá nghiêm trọng. Những vết thương không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tâm lý của trẻ. Do đó, nhà trường, phụ huynh cần cẩn trọng quan tâm hơn đến con trẻ để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra”.

Vân Sơn