TPHCM:

Chợ đầu mối Hóc Môn có F1 tiếp xúc 2 người dương tính, hỏa tốc xét nghiệm

(Dân trí) - Một trường hợp là bảo vệ chợ đầu mối Hóc Môn có tiếp xúc với hai người thân dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đang hỏa tốc lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm.

Ngày 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM nhận được thông tin từ khu cách ly tập trung về một trường hợp F1, có triệu chứng bệnh hô hấp đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ca F1 này là em của BN9910 và BN9911, đang làm bảo vệ tại Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn.

Chợ đầu mối Hóc Môn có F1 tiếp xúc 2 người dương tính, hỏa tốc xét nghiệm - 1

Một trường hợp có nguy cơ lây nhiễm được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Trước nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, phương án phòng chống dịch đang được thực hiện.

Huyện Hóc Môn đã khẩn cấp huy động, tổ chức lấy 500 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với nhân viên ban quản lý chợ, bảo vệ và người bốc xếp đang làm việc tại đây. 

Chợ đầu mối Nông sản Hóc Môn là điểm cung cấp các mặt hàng nông sản lớn nhất trên địa bàn TPHCM. Đây là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm của thành phố với số người giao thương và buôn bán luôn ở mật độ tập trung khá đông.

Cơ quan chức năng kỳ vọng, việc lấy mẫu giám sát nhanh sẽ hạn chế mầm bệnh lây lan. 

Ngày 11/6, tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn ghi nhận các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là hai chị em ở chung nhà (BN9910 và BN9911). Đây là hai người được phát hiện khi khám sàng lọc tại một bệnh viện, đang được điều tra dịch tễ. 

Sau khi truy vết thông tin xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần lấy mẫu đơn; 343 trường hợp khác được lấy mẫu gộp.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa tạm thời một khu vực trên đường Tân Hiệp 6 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 

Tin liên quan